Cách đạt 8 điểm môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 dễ dàng

Cách đạt 8 điểm môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 dễ dàng

Làm thế nào để đạt được 8 điểm môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chính là câu hỏi được nhiều thí sinh đặt ra.

Cách đạt 8 điểm môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 dễ dàng

Cách đạt 8 điểm môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 dễ dàng

Theo Thạc sĩ Toán học Nguyễn Trường Giang hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, so với đề thi môn Toán năm 2017 thì đề thi thử môn Toán mà Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành năm 2018, các thí sinh có thể thấy độ khó của đề tăng lên rất nhiều. Do vậy, việc lấy được 8 điểm môn Toán năm nay cũng không hề dễ dàng. Những học sinh năm ngoái thi được 9 điểm Toán thì với đề tham khảo của bộ các em vẫn có thể chỉ được từ 7 đến 7,5 điểm.

Để giúp các thí sinh có thể đạt được 8 điểm môn Toán một cách dễ dàng, Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp những chia sẻ như sau:

Thí sinh cần hệ thống lại kiến thức môn Toán

Việc hệ thống lại toàn bộ kiến thức 10, 11, 12 trong sách giáo khoa là việc làm đầy tiên để nắm lại tất cả các định nghĩa và khái niệm. Điều này được các chuyên gia đánh giá là điều vô cùng cần thiết vì nội dung đề thi chỉ hỏi kiến thức về chủ đề nằm trong chương trình lớp 11 và 12 nhưng các khái niệm của các lớp trước là điều mặc định học sinh đã nắm được.

Chẳng hạn như để có thể hỏi về tính diện tích một hình phẳng liên quan đến khái niệm Elip, một bài toán về dạng hình học của số phức sẽ liên quan đến kiến thức hình oxy của lớp 10…Trong cách ra đề toán trắc nghiệm, đề bài luôn đi sâu vào việc học sinh hiểu rõ khái niệm và biết phân biệt các khái niệm với nhau. Một số câu hỏi liên quan đến tính chất của các khái niệm toán học, những tính chất đó hay có các điều kiện đi kèm và nếu các bạn không nắm kĩ sẽ mắc phải sai lầm từ những điều kiện đi kèm đó….

Thí sinh cần hệ thống lại kiến thức môn Toán

Thí sinh cần hệ thống lại kiến thức môn Toán

Bên cạnh đó, việc xem lại toàn bộ những ứng dụng thực tiễn của các khái niệm Toán học đã được trình bày trong sách giáo khoa, nhất là Toán 11 và 12. Bởi xu hướng gắn Toán học vào các bài Toán thực tiễn trong giảng dạy và ra đề thi trong những năm gần đây.

Nhìn nhận lại kiến thức bản thân và phân bổ thời gian luyện đề thi hợp lý

Tự nhìn nhận lại kiến thức của bản thân để biết mình còn yếu chuyên đề nào là điều rất quan trọng, một lưu ý hết sức cần thiết đó là không vì sợ một chuyên nào đó mà các em không học bất kỳ khái niệm hay dạng bài nào ứng với chuyên đề đó. Bởi mỗi chuyên đề đều có câu rất dễ hoặc câu rất khó. Chỉ cần nắm khái niệm là bạn đã có được 0,2 điểm với những câu đơn giản.

Chuyên đề hình học luôn là tâm điểm khiến nhiều thí sinh hoang mang vì độ khó, tuy nhiên phần hình chiếm khoảng 15 câu (ứng với 3 điểm trong đề thi) và đều có câu rất dễ để học sinh làm được. Vì vậy thí sinh có mục tiêu 8 điểm không thể bỏ qua bất kỳ phần nào. Ôn để làm được câu nhận biết thông hiểu và vận dụng thì dễ dàng hơn nhiều so với việc ôn để làm được câu vận dụng cao ở mỗi chuyên đề.

Ngoài những chia sẻ trên thì các thí sinh cũng cần có kế hoạch hợp lí giữa luyện đề và ôn chuyên đề. Bởi việc luyện đề sẽ giúp các em nhận thấy rõ những lỗ hổng trong kiến thức ở mỗi chuyên đề. Từ đó các em có kế hoạch học để nắm vững những lỗ hổng đó.

Học thi là quá trình có đôi chút khác biệt so với thông thường. Việc nhớ thêm các công thức cũng như nạp thêm các phương pháp đặc biệt đặc thù cho làm toán trắc nghiệm sẽ giúp các em rút ngắn thời gian làm mỗi câu. Từ đó sẽ dành được nhiều thời gian cho câu khó.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp như vậy, mong rằng các thí sinh sẽ đạt được 8 điểm môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 dễ dàng và có một kết quả tốt.

Nguồn: Tin Tức Y Dược