Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 như thế nào?

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 như thế nào?

Làm sao để biết cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 là câu hỏi đang thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh khi chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 hình thức tổ chức các bài thi về cơ bản vẫn giữ nguyên như năm 2017, cụ thể là có 3 bài thi độc lập: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học xã hội.

Điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 sẽ dựa trên kết quả của điểm 4 bài thi tốt nghiệp (đối với thí sinh THPT) hoặc 3 bài thi tốt nghiệp (áp dụng với thí sinh hệ GDTX) kết hợp với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 như thế nào?

Điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2018: gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp theo quy định, điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Cụ thể cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 được tính như sau:

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Điều kiện để được công nhận đỗ tốt nghiệp THPT

Thí sinh cần đảm bảo được các điều kiện dưới đây để được công nhận đỗ tốt nghiệp THPT:

  • Thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận đều đạt trên 1,0 điểm (tính theo thang điểm 10).
  • Điểm xét tốt nghiệp THPT phải từ 5 điểm trở lên.

Với những bạn có điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ phải đợi thi lại vào Kỳ thi THPT quốc gia năm sau.

Điểm liệt trong Kỳ thi THPT Quốc gia của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm): nhỏ hơn hoặc bằng 1,0 điểm. Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp: nhỏ hơn hoặc bằng 1,0 điểm.

Một số lưu ý để đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT quốc gia.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đang tới gần và hình thức khá giống với năm 2017, tuy nhiên chương trình học ôn thi sẽ nặng hơn vì bao gồm cả chương trình lớp 11 và lớp 12. Chính vì vậy, thí sinh cần có kế hoạch ôn tập cụ thể, nếu không sẽ rất khó để đạt điểm cao.

Đối với các môn tự nhiên, cô Lê Thị Hà – giảng viên môn Hóa khoa Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra lời khuyên cho các sĩ tử, thí sinh nên dành thời gian để làm bài tập và tự giải để tìm ra các dạng bài. Với môn Hóa học cần nắm chắc các công thức cũng như phương trình phản để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Còn đối với các môn xã hội thì yêu cầu học thuộc lòng khá cao, bạn nên cân nhắc lựa chọn những phần kiến thức cốt lõi để học và nên tạo sơ đồ hoặc dàn bài tổng quát để dễ nhớ. Học hiểu và nắm bắt ý chính chứ không học vẹt và đây là điều rất quan trọng mà các thí sinh nên ghi nhớ. (Bạn Hà My, sinh viên Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ).

Riêng môn Lịch sử thì nên nhớ các mốc thời gian và nên hệ thống hóa kiến thức của mình sao cho dễ học dễ nhớ. Cộng với việc nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và mở rộng các câu hỏi nâng cao để có mức điểm tốt hơn.

Với những thông tin mà Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp như vậy mong rằng các thí sinh sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: Tin tức Y Dược