Trang chủ >> Cao đẳng Dược >> Cao đẳng Y Dược TPHCM thông thoáng trong mùa tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông thoáng trong mùa tuyển sinh năm 2018

Ước tính đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành Y Dược vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu, dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y Dược đã cao gấp 2 lần hiện nay.

Nhu cầu nhân lực trong ngành Y Dược hiện nay rất lớn

Nhu cầu nhân lực trong ngành Y Dược hiện nay rất lớn

Chính vì nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành Y Dược rất lớn nên cơ hội nghề nghiệp trong ngành Y Dược đang được xem là khá rộng mở đối với các bạn trẻ, đặc biệt trong thời kỳ đất nước đang hội nhập quốc tế hiện nay.

Có thể thấy trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 vừa qua, các trường Đại học Y Dược nhận hồ sơ xét tuyển với mức điểm rất cao, nhiều thí sinh đã phải dừng chân trước cánh của Đại học. Trong khi đó Cao đẳng Y Dược TPHCM xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT.

Nhu cầu nhân lực trong ngành Y Dược hiện nay rất lớn

Nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, kéo theo nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm cũng ngày càng cao. Thêm vào đó, môi trường sống bị ô nhiễm, hằng ngày con người phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ các thực phẩm, hàng tiêu dùng… là những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nhu cầu phòng bệnh và khám chữa bệnh của toàn xã hội. Điều này cũng đồng thời làm gia tăng nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Y Dược.

Dự báo, đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu lượng lớn nhân lực trong ngành Y Dược. Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế trong hệ thống khám – chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020, cần phải bổ sung gần 11.000 dược sĩ và khoảng 84.000 điều dưỡng. Đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ cao đẳng và đại học. Điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người có dự định theo học và làm việc trong ngành y.

Bộ cũng xác định rõ đào tạo liên thông, đào tạo theo địa chỉ được đánh giá là những loại hình đào tạo giúp đảm bảo chất lượng đầu ra, đáp ứng nhanh chóng, kịp thời nhu cầu thực tế xã hội. Sau khi học y, dược sĩ hệ trung cấp, học viên có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp bằng những chương trình liên thông theo ngành đã chọn. Phấn đấu để nhân lực trong khu vực ngoài công lập đạt tỉ lệ 10% tổng nhân lực khám – chữa bệnh.

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông thoáng trong mùa tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông thoáng trong mùa tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông thoáng trong mùa tuyển sinh năm 2018

Đối với những thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược nhưng không đủ khả năng đăng ký vào các trường Đại học thì Cao đẳng Y Dược TPHCM là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh các chuyên ngành chính như: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, Cao đẳng Hội sinh TPHCM…với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, miễn thi, không phân biệt dân tộc, giới tính, độ tuổi.

Bên cạnh hệ Cao đẳng chính quy, Cao đẳng Y Dược TPHCM còn đào tạo hệ liên thông Trung cấp Y Dược lên Cao đẳng và hệ Văn bằng 2. Các thí sinh có nhu cầu theo học có thể chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • 1 phiếu ĐKXT năm 2018 theo mẫu quy định chung;
  • Bản sao photo công chứng học bạ THPT;
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3;
  • 4 ảnh 3×4 và 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương;
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ, thí sinh hãy gửi hồ sơ về địa chỉ của Nhà trường

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Đưa công nghệ Dược bậc nhất thế giới về Việt Nam

Cách đây khoảng hơn 10 năm các nhà máy sản xuất Dược phẩm ở nước …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *