Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 là bao nhiêu?

Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 là bao nhiêu?

Trước nhu cầu theo học ngành Dược ngày càng đông của thí sinh liệu chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 có thay đổi?

Thoi-gian-tuyen-sinh-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược là thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Cũng giống năm 2017, trong năm nay nhà trường sẽ tuyển sinh theo quy chế của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Theo thông tư quy định những đối tượng đã tốt nghiệp THPT sẽ được phép tham gia xét tuyển vào các hệ Cao đẳng tại nhà trường như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Y, Cao đẳng Hộ sinh… Vì cơ chể tuyển sinh khá đơn giản cũng như cơ hội việc làm từ ngành Dược mang đến là vô cùng lớn nên hiện nay rất nhiều bạn trẻ đã đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018. Trước nhu cầu học tập lớn như hiện nay thì hệ Cao đẳng Dược chính quy sẽ áp dụng chỉ tiêu tuyển là bao nhiêu?

Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Theo quy định, việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được căn cứ trên 2 tiêu chí. Trong đó tiêu chí 1 là số sinh viên chính quy tính trên một giảng viên quy đổi theo từng khối ngành của cơ sở giáo dục. Tiêu chí 2 là diện tích sàn xây dựng trực tiếp phục vụ đào tạo thuộc sở hữu của cơ sở đào tạo tính trên một sinh viên chính quy và yêu cầu về chủng loại và số lượng học liệu, trang thiết bị tối thiểu của các hạng mục công trình theo yêu cầu của chương trình đào tạo.

Căn cứ vào quy định mà Bộ ban hành, nhận thấy Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trong nhiều năm nay luôn được Bộ Y tế đánh giá cao về đào tạo chất lượng nguồn nhân lực khi nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên ưu tú có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nhằm giúp quá trình học tập của sinh viên được chất lượng hơn nhà trường bố trí cho sinh viên thường xuyên được trải nghiệm thực tế trong các tiết học thực hành thuộc bệnh viên riêng nhà trường. Đây chính là một điểm cộng lớn cho cơ sở vật chất của nhà trường và cũng chính là điều kiện học tập tốt cho sinh viên bởi môi trường bệnh viện chính là nơi giúp sinh viên nâng cao tay nghề một cách nhanh nhất.

Vì đáp ứng được về điều kiện cơ sở vật chất cùng đội ngũ giảng viên của nhà trường nên trong năm 2018 nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM làm nhiều đợt trong năm và sẽ kết thúc khi đủ chỉ tiêu. Mặc dù điều kiện học tập cũng như chỉ tiêu tuyển sinh được mở rộng nhưng để gia tăng cơ hội trúng tuyển thí sinh nên tiến hành làm hồ sơ ứng tuyển gửi về nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-5

Đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển thí sinh cần gửi hồ sơ về nhà trường

Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Cũng giống như Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Hộ sinh ngoài đáp ứng được điều kiện chính thí sinh muốn được học tập tại nhà trường cần có một bộ hồ sơ xét tuyển với những giấy tờ quan trọng sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và đóng dấu công chứng của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 có ghi thông tin sau ảnh và được chụp trong thời gian gần nhất.
  • 02 phong bì thư có ghi rõ địa chỉ người nhận và dán sẵn tem thư.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Sau khi chuẩn bị xong thí sinh có thể gửi bưu điện hoặc trực tiếp về văn phòng tuyến sinh của nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com