Chuẩn hóa cán bộ Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược TPHCM

Chuẩn hóa cán bộ Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược TPHCM

Trước quy định mới của Bộ Y tế về chuẩn hóa cán bộ Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược TPHCM, Dược sĩ Trung cấp cần Liên thông Cao đẳng Dược để đảm bảo điều kiện làm việc.

Nâng cao trình độ bằng cách học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM
 Nâng cao trình độ bằng cách học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 

Phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng Dược

Thực tế nguồn nhân lực cán bộ y tế của Việt Nam đang thiếu rất nhiều khi lĩnh vực dược chiếm tỷ lệ người có trình độ Trung Cấp lên tới 77,8%; số kỹ thuật viên có trình độ tương tự cũng chiếm tới 64,7% và hiện cả nước có 120.875 điều dưỡng thì 92.000 người trong số đó chỉ có trình độ Trung Cấp (chiếm 76,2%). Do trình độ nguồn nhân lực hạn chế là yếu tố gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe đến người bệnh nên để giải quyết tình trạng này, Bộ Y tế đã có Thông tư quy định về việc chuẩn hóa nguồn nhân lực. Theo đó, từ ngày 1/1/2021 các chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược hạng IV sẽ phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng. Điều đó cũng có nghĩa những bạn đã sở hữu tấm bằng Trung cấp Dược cần nhanh chóng Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM để có thể có tấm bằng Cao đẳng Dược TPHCM nếu muốn tiếp tục hoạt động trong ngành.

Thời gian thực hiện sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2021, các ngành, cơ sở y tế trên cả nước chỉ tuyển viên chức có trình độ từ Cao Đẳng trở lên. Từ ngày 1/1/2025 số viên chức dược sĩ đang công tác trong ngành phải chuẩn hóa để đạt trình độ Cao Đẳng và chức danh trình độ Trung Cấp sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Đồng thời đối với các viên chức có trình độ Trung Cấp nghỉ hưu trước ngày 1/1/2015 sẽ không bắt buộc phải học chuẩn hóa lên trình độ Cao Đẳng.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đáp ứng chuẩn hóa trình độ Cao đẳng

Đối với những thí sinh có mong muốn hoạt động trong ngành Dược thì chuẩn hóa trình độ Cao đẳng là điều kiện bắt buộc. Theo đó những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe có mong muốn làm việc trong lĩnh vực Dược học thì Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chính là việc làm cấp bạch cần thực hiện ngay lúc này.

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực Y Dược thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt vùng miền, dân tộc hay tôn giáo với điều kiện tuyển sinh đơn giản mà đa số thí sinh có thể đáp ứng được.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng đối với những thí sinh: đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe, đảm bảo sức khỏe tốt và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Sau khi đáp ứng được những điều kiện trên, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM với đầy đủ giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
Chuẩn hóa cán bộ Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược TPHCM
Chuẩn hóa cán bộ Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược TPHCM

Sau đó thí sinh gửi về địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo một trong những cách sau:

  • Cách 1: Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển theo đường chuyển phát nhanh về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường.
  • Cách 3: Đăng ký trực tuyến tại: http://caodangyduoctphcm.com/dang-ky-truc-tuyen/

Với những thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh và gửi hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn về đúng địa chỉ và thời gian quy định sẽ sớm nhận được phản hồi từ Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, thí sinh có thể gửi về địa chỉ theo quy định của Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com