Cơ hội làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có cơ hội làm việc tại Nhật Bản bên cạnh việc ứng tuyển tại các cơ sở y tế trong nước.

Cơ hội làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng
Cơ hội làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Hiện có khoảng 134.751 Điều dưỡng viên đi làm việc tại nước ngoài là ước tính của Cục Lao động ngoài nước – Bộ Lao động TB&XH. Điều đó thấy rằng, Điều dưỡng là ngành độc lập và có thể làm việc tại nước ngoài, đây không chỉ giúp cho những Điều dưỡng viên Việt Nam có một công việc ổn định mà là nơi để họ học tập, rèn giũa ho bản thân từ chính những người đồng nghiệp nước bạn. Nhật Bản và CHLB Đức đang là 2 thị trường tiềm năng mà Việt Nam đang hợp tác đưa Điều dưỡng viên sang làm việc và trở thành miến đất hứa đối với những bạn trẻ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018.

Cơ hội làm việc tại nước ngoài cho các Điều dưỡng viên Việt Nam

Do cơ cấu dân số ngày càng giá hóa và tuổi thọ trung bình của con người ngày càng tăng kéo theo nhu cầu về chăm sức sức khỏe của người dân Nhật hay CHLB Đức tăng cao. Do đó, để đáp ứng nhu cầu quá lớn của người dân, các nước này đã tiến hành tuyển dụng một lượng lớn nguồn nhân lực điều dưỡng từ thị trường lao động thế giới, trong đó có Việt Nam sang làm việc. Đây là cơ hội lớn cho các cử nhân Điều dưỡng Việt Nam có thể xuất khẩu lao động sang Nhật, Đức làm việc với mức thu nhập cao.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng ở hệ Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và đảm bảo điều kiện sang Nhật Bản làm việc, ngoài mức lương cơ bản từ 130.000 – 140.000 yên/tháng, ứng viên điều dưỡng sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc. Mức lương thực tập đối với các Điều dưỡng viên làm việc tại Đức khoảng từ 1100 EUR/tháng. Đặc biệt với những người có chứng chỉ quốc gia được phép làm việc tại các bệnh viện của nước này thì mức thu nhập có thể lên tới xấp xỉ khoảng 2600 EUR/tháng.

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chắp cánh ước mơ xuất ngoại
Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chắp cánh ước mơ xuất ngoại

Theo thông tin đăng tải trước đó, Việt Nam và Nhật Bản ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế (VJEPA), trong đó có thỏa thuận về việc đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh đó Cục Lao động nước ngoài cũng đã ký kết với Công ty TNHH Vivantes (Diễn đàn cho người cao tuổi CHLB Đức) về việc tuyển chọn, đào tạo, đưa người lao động Việt Nam sang học tập và làm việc tại Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh. Cũng theo nguồn tin đáng tin, Nhật Bản và CHLB Đức vẫn sẽ tiếp tục tuyển dụng lực lượng Điều dưỡng viên từ Việt Nam và yêu cầu nâng chỉ tiêu tuyển chọn hàng năm. Như vậy có thể thấy rằng cơ hội xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và CHLB Đức luôn mở rộng cho các Điều dưỡng viên Việt Nam.

Đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Có thể nói cơ hội được làm việc tại nước bạn như Nhật Bản hay CHLB Đức là điều kiện thuận lợi để những cử nhân Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur học hỏi kinh nghiệm về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cũng như có một công việc ổn định cùng mức lương phù hợp để trang trải cho cuộc sống. Do đó đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là cơ hội để bạn thực hiện được mong muốn này.

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khá đơn giản, chỉ cần bạn có ít nhất một tấm bằng trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chương trình đào tạo nào trong hệ thống Giáo dục Quốc dân đều có thể trở thành sinh viên của Trường. Bên cạnh đó, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo mẫu:

Đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.
  • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi các thông tin cá nhân sau ảnh.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + Địa chỉ và SĐT của người học vào phần người nhận.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Sau đó thí sinh gửi hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM này về địa chỉ nhận hồ sơ theeo quy định và chờ kết quả từ phía Nhà trường. Nếu đáp ứng điều kiện tuyển sinh cũng như gửi hồ sơ về đúng địa chỉ quy định thì cơ hội trúng tuyển của bạn là rất lớn.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com