Trang chủ >> Trung cấp Y Dược >> Có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM khi không đỗ tốt nghiệp THPT?

Có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM khi không đỗ tốt nghiệp THPT?

Có được đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược TPHCM khi chưa tốt nghiệp THPT không? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn thí sinh gửi đến ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM .

Không đỗ tốt nghiệp THPT có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Không đỗ tốt nghiệp THPT có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Không đỗ tốt nghiệp THPT có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Năm 2018, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cao đẳng Y Dược TPHCM được phép tuyển sinh ở các nhóm ngành như: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM …với điều kiện xét tuyển đó là:

 • Thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT .
 • Có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên.
 • Có lý lịch trong sáng rõ ràng.
 • Có sức khỏe tốt để theo học.

Vì vậy căn cứ vào điều kiện xét tuyển trên cho thấy, nếu trong trường hợp thí sinh trượt tốt nghiệp THPT, thì thí sinh sẽ không đủ điều kiện xét tuyển vào Trường. Tuy nhiên trượt tốt nghiệp không phải là dấu chấm hết, bạn vẫn có thể đi theo ngành Dược và thực hiện mơ ước của mình bằng cách đăng kí xét tuyển Trung cấp Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM. Sau khi học Trung cấp Dược bạn hoàn toàn có thể học liên thông lên Cao đẳng và Đại học.

Theo học Cao đẳng Dược hay Trung cấp Dược tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy của trường bởi trường có đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng với lộ trình học tập tiên tiến và không ngừng đổi mới giúp các thí sinh có thể cập nhật những thông tin mới nhất của ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng. Với tất cả những yếu tố trên trong suốt gần 10 năm qua, Cao đẳng Y Dược TPHCM luôn là lá cờ đầu trong công tác đào tạo cán bộ các ngành Y Dược.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược – Cao đẳng Y Dược TPHCM bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược – Cao đẳng Y Dược TPHCM bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược – Cao đẳng Y Dược TPHCM bao lâu?

Theo quy định của Bộ Y tế, để trở thành Dược sĩ người học nhất định phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp có đào tạo ngành Dược. Theo quy định về khung chương trình đào tạo Trung cấp Dược TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ có thời gian tùy thuộc vào đối tượng theo học, cụ thể:

 • Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TPHCM theo quy định của Bộ LĐTB&XH là 2 năm áp dụng cho thí sinh là đối tượng người học đã thi đỗ tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa.
 • Thời gian đào tạo theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT là 2 năm 3 tháng áp dụng cho thí sinh là đối tượng thí sinh đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT. Học viên sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT là 3 tháng song song với việc học Trung cấp Dược TPHCM.
 • Thời gian đào tạo là 3 năm áp dụng cho đối tượng thí sinh là đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS. Người học sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT song song với việc học Trung cấp Dược TPHCM.
 • Thời gian đào tạo là 10 tháng áp dụng cho thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược TPHCM những người đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như : Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật phục hình răng, Hộ sinh, Dược sĩ,…
 • Thời gian chương trình đào tạo là 12 tháng áp dụng cho thí sinh đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp Dược TPHCM là đối tượng người học đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên có chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như : Tin học, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Sư phạm kỹ thuật, Ngoại ngữ…

Trong suốt thời gian theo học tại trường sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành và những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Ngoài lý thuyết sinh viên còn được thường xuyên được thực hành thực tập tại các phòng thí nghiệm, cũng như tại các bệnh viện, nhà thuốc và các công ty Dược phẩm. Điều này tạo điều kiện tốt nhất giúp sinh viên có thể cọ xát với thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường vì vậy sau khi ra trường các bạn có thể tự tin hành nghề.

Đặc biệt, sau khi kết thúc thời gian học tập sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy, với tấm bằng này các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các trung tâm y tế, bệnh viện, các nhà thuốc và công ty Dược phẩm trên cả nước.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM gồm những gì?

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM năm 2018 bao gồm những giấy tờ dưới đây.

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS cùng học bạ.
 • 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT .
 • 01 Bản sao công chứng học bạ THPT(nếu có).
 • 01 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm đối với đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
 • 02 ảnh 3 x 4 chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
 • 02 Phong bì đã dán tem và ghi rõ Họ tên + Địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký, thí sinh hãy gửi về địa chỉ của Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký Trung cấp Y Dược TPHCM năm 2018

Với những thí sinh có niềm yêu thích ngành Y Dược nhưng học lực chỉ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *