Công bố chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh năm 2018

Công bố chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh năm 2018

Năm nay lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh ngành Dược hiện đang có xu hướng tăng cao, vậy chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh năm 2018 có thay đổi không?

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ma-nganh-6720201-pasteur

Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh năm 2018 là bao nhiêu?

Cao đẳng Dược TP.HCM hiện là cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Trường đã được sự cho phép của Bộ và bắt đầu tuyển sinh từ nhiều năm về trước. Trong năm 2018, Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tuyển sinh theo quy chế của Bộ LĐTB&XH. Về cơ bản, hình thức tuyển sinh sẽ không có nhiều điểm khác biệt so với năm 2017. Vì thế trường có thể sử dụng 3 hình thức tuyển sinh bao gồm: xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển. Tuy nhiên để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh cũng như giảm thiểu được áp lực thi cử và tiết kiệm chi phí đi lại, nhà trường đã quyết định sẽ áp dụng một hình thức duy nhất đối với Cao đẳng Dược đó là xét tuyển thẳng thông qua học bạ THPT. Vì thế những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc bằng cấp tương đương đều có thể đăng ký xét tuyển tại nhà trường. Nhà trường sẽ dừng nhận hồ sơ cho đến khi hết chỉ tiêu.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo nhiều chuyên ngành trong nhóm sức khỏe như Điều dưỡng, Hộ sinh, Vật lý trị liệu…, tuy nhiên ở ngành Dược hiện trường mở 3 hệ đào tạo gồm có: Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Liên thông Cao đẳng Dược. Vì thế thí sinh có thể tham khảo thêm để đăng ký ngành học theo nhu cầu phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-5

Thí sinh làm theo hướng dẫn để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM

Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh năm 2018 là gì?

Mặc dù chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh năm 2018 được tăng lên so với năm trước nhưng để nắm chắc cơ hội học tập trong tay thí sinh cần làm hồ sơ gửi về nhà trường để được xét tuyển trong thời gian sớm nhất. Theo đó bộ hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM năm 2018 bao gồm những giấy tờ quan trọng sau:

  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 1 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018).
  • 1 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài các đợt tuyển sinh chính, trường còn tổ chức các đợt xét tuyển bổ sung đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM. Ngoài ra điều kiện tuyển sinh trên cũng được nhà trường áp dụng với một vài chuyên ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Y.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com