“Đặt bàn cân” so sánh mức lương Dược sĩ và Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp

Đặt bàn cân” so sánh mức lương Dược sĩ và Điều dưỡng viên trong bệnh viện

Đều là những ngành đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong chu trình hoạt động của ngành Y – Dược nhưng liệu mức thu nhập của Dược sĩ và Điều dưỡng viên có ngang nhau?

co-hoi-viec-lam-sau-khi-hoc--trung-cap-dieu-duong-pasteur-2

Điều dưỡng và Dược sĩ đều là những”chiến binh thầm lặng” xã hội cần đến

Điều dưỡng và Dược sĩ đều là những”chiến binh thầm lặng” xã hội cần đến

Theo nguồn Tin tức Y Dược, khi xã hội ngày càng phát triển, nền kinh tế có yếu tố quyết định nhiều mảng thì cũng đồng nghĩa với việc con người ngày càng phải hứng chịu nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là tình trạng ô nhiễm môi trường, thuốc thật giả lẫn lộn. Theo đó, tình trạng bệnh nhân nhập viện, chẩn đoán mắc phải nhiều căn bệnh nan y nguy hiểm ngày càng trở nên báo động thì tính mạng của cả cộng đồng cũng đến lúc phải bảo vệ. Do đó, vai trò của những người làm công tác trong ngành Y càng phải nhân đôi số lượng mới có thể đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người.

Mặt khác, so với các ngành kinh tế thì ngành Y Dược được đánh giá là ngành nghề tiềm năng và có khả năng mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học, bởi vì dù thời thế có hưng thịnh hay suy tàn thì điều con người quan tâm đến vẫn là sức khỏe. Vì thế, thầy Nam Anh – giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: hiện nay ngành học khiến các thí sinh quan tâm không phải là những cái tên như Kinh tế, Sư phạm nữa mà những ngành có tiềm năng phát triển, xã hội cần đến mới được nhiều thí sinh lựa chọn”. Đồng quan điểm về vấn đề này, Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến – Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho rằng: Theo học ngành Y Dược không chỉ giúp thí sinh mang lại nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn mà còn giúp được bản thân mình có thể bảo vệ sức khỏe và những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, do đặc thù nghề nghiệp có liên quan đến sức khỏe của con người thì bắt buộc những người theo học khối ngành này phải được đào tạo bài bản chuyên sâu mới có thể đáp ứng được các yêu cầu đề ra.

Vậy giữa sự lựa chọn theo học 2 ngành Điều dưỡng và Dược học thì chúng ta nên theo học ngành nào, những “chiến binh thầm lặng” nào đem lại mức lương cao nhất?

trinh-duoc-vien

Đặt bàn cân” so sánh mức lương Dược sĩ và Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp

Đặt bàn cân” so sánh mức lương Dược sĩ và Điều dưỡng viên 

“Thu nhập của Điều dưỡng viên và dược sĩ có ngang nhau hay không? Là thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh đang phân vân theo học khối ngành này, đặc biệt là các bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Để trả lời câu hỏi này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tiến hành một cuộc điều tra khảo sát về tỷ lệ sinh viên theo học Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường với số lượng sinh viên là 150 em. Tuy nhiên kết quả đưa ra là ngang nhau, đặc biệt sinh viên còn có thể tìm kiếm được công việc ổn định trước khi ra trường. Thu nhập mỗi ngành sẽ tương đương theo vị trí người đó đảm nhận nhưng cả 2 ngành đều có điểm chung là được trả lương rất cao, tương đương với tay nghề và trình độ chuyên môn của người học. Nhiều bạn trẻ theo học ngành Dược còn có thể chuyển hướng kinh doanh dược phẩm tại nhà mang lại mức thu nhập khá cao, dao động từ 10 – 15 triệu/tháng.

Tuyen-sinh-5-nganh-cao-dang-pasteur-27-2-18

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo những ngành Y tế mũi nhọn

Vì thế nếu các thí sinh còn đang băn khoăn không biết nên học ngành nào thì các thí sinh có thể lựa chọn theo sở thích của bản thân, ngành nào là ngành có khả năng phát triển cao nhất. Năm 2018, Cao đẳng Y Dược TP HCM tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với các ngành: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm và nhiều ngành tiềm năng khác để các thí sinh có thêm nhiều lựa chọn.

Mọi thông tin tuyển sinh các ngành học của Trường và các hoạt động hướng nghiệp của Cao đẳng Y Dược TP HCM các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ:

Nguồn: caodangyduoctphcm.com