Điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018 trên cả nước

Điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018 trên cả nước

Điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018 trên cả nước lần lượt được công bố. Đây là các trường sử dụng phương thức xét tuyển học bạ và điểm xét tuyển từ kỳ thi THPT quốc gia.

Điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018 trên cả nước
Điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018 trên cả nước

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM của 16 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 với tổ hợp 3 môn. Phương thức xét tuyển học bạn cũng được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng đối với tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM.

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM
Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Điểm trúng tuyển cao nhất là 22 điểm. Thí sinh trúng tuyển đợt 30/6 nhập học từ ngày 3/7/2018 – 7/7/2018. Đối với thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã đăng ký xét tuyển bằng học bạ vào trường. Trong trường hợp đạt điều kiện sơ tuyển sẽ được công nhận trúng tuyển khi bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản photo công chứng) trước ngày 21/7. 

Điểm chuẩn Trường ĐH Văn Lang

Trường ĐH Văn Lang công bố mức điểm trúng tuyển cho 20 ngành. Riêng đối với 7 ngành có môn thi năng khiếu sẽ được thông báo kết quả sau khi thí sinh bổ sung điểm thi năng khiếu trong tháng 7/2018).

Điểm chuẩn phương thức xét học bạ vào Trường ĐH Văn Lang
Điểm chuẩn phương thức xét học bạ vào Trường ĐH Văn Lang

Căn cứ theo điểm chuẩn trên có thể thấy rằng môn tiếng Anh nhân hệ số 2 và đây là mức điểm trúng tuyển trên dành cho thí sinh là học sinh phổ thông khu vực 3. Với thí sinh thuộc diện được hưởng điểm ưu tiên đối tượng hoặc khu vực, tính mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,00 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Điểm chuẩn Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng vừa công bố điểm đạt sơ tuyển phương thức xét theo kết quả học tập THPT đã được làm tròn đến 02 chữ số thập phân, trong đó đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Thông tin cụ thể như sau:

nhieu-dai-hoc-cong-bo-diem-chuan-truong-ton-duc-thang nhieu-dai-hoc-cong-bo-diem-chuan-truong-ton-duc-thang Điểm chuẩn Trường ĐH Tôn Đức Thắng Điểm chuẩn Trường ĐH Tôn Đức Thắng Điểm chuẩn Trường ĐH Tôn Đức Thắng Như vậy điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018 tương đối phù hợp với kết quả thi THPT Quốc gia năm nay. Bên cạnh đó đây cũng là điều kiện mở ra cơ hội học tập đối với đông đảo thí sinh.

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai phương án tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, miễn thi. Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khá đơn giản, chỉ cần thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, có sức khỏe tốt và không vi phạm pháp luật theo quy định.

Chính sách hỗ trợ sinh viên Cao đẳng Y Dược TP.HCM:

 • Hỗ trợ vay vốn sinh viên;
 • Hỗ trợ chỗ ở Ký túc xá.
 • Giới thiệu việc làm sau khi ra trường.

Ngành đào tạo Cao đẳng Y Dược TP.HCM chính quy năm 2018:

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM theo hình thức xét tuyển
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM theo hình thức xét tuyển

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM năm 2018 gồm:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM năm 2018:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật nên bạn có thể chủ động gửi trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com