Trang chủ >> Cao đẳng Điều dưỡng >> Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM là bao nhiêu?

Ngành Điều dưỡng hiện nay đang đứng trước tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng, cũng chính vì vậy mà rất nhiều thí sinh đổ xô đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng. Vậy điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng là bao nhiêu?

Dự báo tương lai ngành Điều dưỡng trong những năm tới

Dự báo tương lai ngành Điều dưỡng trong những năm tới

Nếu như trước đây các nhóm ngành Ngân hàng, Kinh tế… được xem là nhóm ngành HOT, không lo thất nghiệp thì hiện nay nó đang dần trở nên bão hòa. Trong khi đó ngành Điều dưỡng lại có xu hướng gia tăng tuyển dụng do nhu cầu chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng tăng. Chính vì thế lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có thể xem là định hướng sáng suốt và thức thời để có công việc ổn định với mức lương cao trong tương lai.

Dự báo tương lai ngành Điều dưỡng trong những năm tới

Tuy không điều trị cho bệnh nhân, nhưng Điều dưỡng là người trực tiếp chăm sóc người bệnh, hỗ trợ Bác sĩ trong quá trình điều trị cho đến khi người bệnh xuất viện, do đó vai trò của Điều dưỡng viên trong hệ thống Y tế là công việc không thể thay thế.

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân càng được nâng cao, tuy nhiên nguồn nhân lực Điều dưỡng vẫn còn ở mức hạn chế do chưa có nhiều cơ sở đào tạo chất lượng trên cả nước, đặc biệt là trình độ Điều dưỡng viên chất lượng cao. Theo thống kê tại Việt Nam, số lượng Điều dưỡng viên chỉ đạt 1.5 Điều dưỡng viên/1 Bác sĩ, trong khi con số chuẩn theo quy định cần đạt ở mức 4 Điều dưỡng/1 bác sĩ, cho thấy tiềm năng phát triển rộng mở của ngành này.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2018 như thế nào?

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2018 như thế nào?

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2018 như thế nào?

Theo thông tin tuyển sinh thì bắt đầu từ năm 2017, tất cả các trường Cao đẳng trừ các trường Cao đẳng Sư phạm sẽ trực thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH, do vậy những quy định tuyển sinh cũng cần căn cứ theo kế hoạch của Bộ đề ra. Theo đó, 3 hình thức các trường được phép tuyển sinh là: Xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp cả hai hình thức thi tuyển và xét tuyển.

Theo quy chế tuyển sinh mới thì các trường Cao đẳng đã loại bỏ điểm sàn và để có thể học tập tại các trường Cao đẳng tất cả các thí sinh chỉ cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đó chính là tốt nghiệp THPT. Vì vậy nếu có mơ ước theo đuổi ngành Điều dưỡng thì bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện là tốt nghiệp THPT mà không cần lo lắng về điểm chuẩn đầu vào.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM ở đâu tốt nhất?

Một trong số những trường Cao đẳng Y Dược đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM tốt nhất đó chính là Cao đẳng Y Dược TPHCM, tại đây sinh viên theo học sẽ được đào tạo theo đúng chuẩn chương trình của Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH đề ra. Hơn nữa, với trang thiết bị hiện đại, sẽ tạo môi trường học tập tốt nhất giúp sinh viên trau dồi kỹ năng thực hành. Bên cạnh đó với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiều năm công tác trong lĩnh vực Y Dược sẽ giúp bạn tiếp thu được những kiến thức và giải đáp thắc mắc cho những bạn sinh viên chưa nắm vững được kiến thức của ngành Cao đẳng Điều dưỡng. Đặc biệt với phương pháp đào tạo theo mô hình Viện – Trường, sinh viên có thời gian cọ xát kinh nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, Nhà trường cũng tổ chức đào tạo các chuyên ngành khác như Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, Cao đẳng Dược TPHCM để thí sinh có thể lựa chọn những ngành nghề mà mình yêu thích.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng – Cao đẳng Y Dược TPHCM gồm những gì?

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM gồm những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà trường
  • 02 bản sao giấy khai sinh (có công chứng của Ủy ban nhân dân Phường xã nơi thí sinh cư trú)
  • 04 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 (tất cả được chụp trong 6 tháng trở lại đây)
  • 02 bản sao học bạ THPT (có công chứng)
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 Phong bì dán tem ghi rõ tên + địa chỉ + số điện thoại
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi hoàn tất hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ trên thí sinh hãy gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản là gì?

Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản là gì? Là thắc mắc …

One comment

  1. Hấp dẫn nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *