Điểm danh 16 điểm nhất định phải nhớ khi đi thi THPT Quốc gia năm 2018

Điểm danh 16 điểm nhất định phải nhớ khi đi thi THPT Quốc gia năm 2018

Chiều 24/6, gần 930 nghìn thí sinh THPT Quốc gia năm 2018 đã đến địa điểm dự thi để học quy chế. Vậy trước khi đi thi thì các bạn cần lưu ý những điều gì?

ly-do-bo-cho-rang-khong-can-de-thi-minh-hoa-thpt-quoc-gia-2018-2

Điểm danh 16 điểm nhất định phải nhớ khi đi thi THPT Quốc gia năm 2018

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn cập nhật đầy đủ thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia trên cả nước. Theo thông tin cập nhật, ngày 24/6, các thí sinh đã đến địa điểm thi để học quy chế và lắng nghe hướng dẫn của giám thị coi thi. Dưới đây là lời dặn của giáo viên dành cho các bạn thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi mà các bạn nhất định không được quên.

THPT quốc gia năm 2018: Thí sinh đã chuẩn bị học quy chế thi

Trên trang tin tức tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chia sẻ về thủ tục dự thi của các bạn thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Cụ thể, Hà Tĩnh năm nay có 16.401 thí sinh đăng ký dự thi tại 34 điểm thi ở 725 phòng thi đặt tại 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. Vào chiều nay, các bạn thí sinh đã làm thủ tục dự thi. Ngành Giáo dục tỉnh đã điều động 2.732 lượt người tham gia Hội đồng thi và các Ban của Hội đồng thi (Sở GD&ĐT: 1351 người; Đại học Kinh tế Quốc dân: 674 người; Đại học Hà Tĩnh 208 người; Học viện Thanh thiếu niên: 56 người; công an, bảo vệ, y tế, phục vụ: 363 người).

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 25 đến 27/6 theo đúng kế hoạch. Các môn thi bao gồm các bộ môn: Ngữ văn, Toán, Tổ hợp khoa học tự nhiên và Tổ hợp khoa học xã hội. Chiều 24/6, các bạn thí sinh đã đến địa điểm thi để làm thủ tục dự thi. Trên Facebook cá nhân, cô giáo Nguyễn Viết Hồng, giáo viên Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) đã có những lời khuyên bổ ích, nhắn gửi đến các em dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần lưu ý những vật dụng quan trọng và một số kinh nghiệm để đạt được kết quả cao nhất. Thông tin được đăng tải trên trang tin của Cao đẳng Dược TP.HCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

THPT quốc gia năm 2018: Thí sinh đã chuẩn bị học quy chế thi

THPT quốc gia năm 2018: Thí sinh đã chuẩn bị học quy chế thi

Điểm danh 16 điều cần nhớ khi thi THPT Quốc gia năm 2018

Dưới đây là một số điều cần nhớ mà bạn cần lưu ý trước khi tham gia kỳ thi này.

 1. Thẻ căn cước công dân hoặc CMTND.
 2. Giấy báo dự thi theo mẫu năm 2018.
 3. Thẻ dự thi nhớ bỏ vào túi bóng để đựng.
 4. Bút chì theo quy định.
 5. Bút bi mực đen hoặc bút mực đen. Không được sử dụng bút xóa và không viết 2 loại mực.
 6. Máy tính cầm tay theo quy định.
 7. Thước, compa và tẩy.
 8. Đồng hồ đeo tay.
 9. Chai nước lọc.
 10. Tập trung nghe phổ biến quy chế tại phòng thi theo môn Văn hoặc Toán…
 11. Ăn mặc quần áo theo quy định: áo có cổ, quần không được rách và quần áo mặc thật thoải mái. Đây cũng là lời khuyên mà các bạn sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên các em.
 12. Nhớ lịch thi và phòng thi của từng buổi thi. Đến trước buổi thi 30 phút, ổn định tâm lý và thật bình tĩnh.
 13. Các bài thi tổ hợp, thi xong môn thứ nhất, thứ hai, đừng bình luận kết quả, nên tĩnh tâm thư giãn, tập trung năng lượng cho môn sau.
 14. Gặp bất kì tình huống nào cần bĩnh tĩnh xử lí và báo cho các thầy cô biết, tránh tình trạng lo lắng ảnh hưởng đến môn thi.
 15. Trong các ngày thi, cần chuẩn bị thêm áo chống nắng, mang ô, áo mưa; đi xe đạp điện, xe máy điện cần đội mũ bảo hiểm đúng quy định.
 16. Giờ giấc ngủ ở nhà: tắt điện thoại, ngủ sớm, cần đặt chuông báo thức.

Bên cạnh đó, cô giáo cũng khuyên các bạn cần nhớ ăn sáng và bình tĩnh để hoàn thành thật tốt bài thi.

Nguồn caodangyduoctphcm.com