Điểm danh TOP 15 thủ khoa vào lớp 10 năm 2018

Điểm danh TOP 15 thủ khoa vào lớp 10 năm 2018

Những cái tên đầu tiên được vinh danh trong TOP 15 thủ khoa vào lớp 10 tại TP.HCM và Hà Nội năm 2018 đã xuất hiện. Nhiều thí sinh đạt 2 điểm 10 ở cả hai môn thi.

Điểm danh TOP 15 thủ khoa vào lớp 10 năm 2018
Điểm danh TOP 15 thủ khoa vào lớp 10 năm 2018

Danh sách 15 thí sinh có tổng điểm đầu vào lớp 10 cao nhất tại TP.HCM đã được Ban Tin tức Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật. Trong đó, thủ khoa năm nay là em Lý Thiên Ân đạt 28,5 điểm.

TOP 15 thủ khoa vào lớp 10 năm 2018 tại TP.HCM
TOP 15 thủ khoa vào lớp 10 năm 2018 tại TP.HCM

Danh sách 15 thí sinh có tổng điểm đầu vào lớp 10 cao nhất tại Hà Nội cũng đã xuất hiện. Theo đó, đứng đầu là thí sinh Nghiêm Văn Bình – SBD: HNM001 với điểm thi 2 môn đều đạt điểm 10: Toán 10, Văn 10.

TOP 15 thủ khoa vào lớp 10 năm 2018 tại Hà Nội

TOP 15 thủ khoa vào lớp 10 năm 2018 tại Hà Nội
TOP 15 thủ khoa vào lớp 10 năm 2018 tại Hà Nội

Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT

Theo TS Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở sẽ sớm công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT công lập ngay sau khi công việc họp xét điểm chuẩn hoàn tất. Lúc này, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh có con em thi vào lớp 10 năm năm 2018 đứng ngồi không yên chờ đợi kết quả điểm chuẩn từ các trường. Theo đánh giá của các giảng viên Cao đẳng Y TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, điểm thi năm nay thấp hơn kỳ vọng, trong khi số lượng thí sinh lại tăng nên nỗi sợ trượt càng tăng lên gấp bội. 

Chia sẻ của một số hiệu trưởng trường THPT, dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay sẽ giảm hơn so với năm 2017. Mặc dù có một số trường vẫn giữ ở mức ổn định nhưng nhìn mặt bằng chung là giảm.

Hiện công việc xét điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập vẫn đang diễn ra, ngay khi chốt xong, Sở sẽ sớm công bố đến thí sinh và phụ huynh. Dự kiến tối nay Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập không chuyên.

Trượt tốt nghiệp THPT thí sinh nên làm gì?

Nếu không may mắn trúng tuyển THPT thì không có nghĩa con đường học vấn không có nghĩa đã chấm dứt hay đợi đến năm sau. Tuyển sinh Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn mà thí sinh có thể tham khảo.

Để có thể trở thành học viên Y Dược hệ Trung cấp, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên, có sức khỏe tốt và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược TP.HCM năm 2018
Tuyển sinh Trung cấp Y Dược TP.HCM năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược TP.HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể như sau:

 • Thời gian học trong vòng 3 năm: Nếu học viên đã tốt nghiệp THCS. Trong quá trình học học viên sẽ được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Thời gian học trong vòng 2 năm: Nếu học sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian học là 2 năm 3 tháng: Nếu học sinh mới học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian học 10 tháng: Nếu người học đã tốt nghiệp ở trình độ Trung cấp trở lên ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyền…) muốn học chuyển đổi sang ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.
 • Thời gian học 12 tháng: Nếu người học đã tốt nghiệp ở trình độ Trung cấp trở lên ở một ngành bất kỳ không thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn học chuyển đổi sang ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.
Tuyển sinh Trung cấp Y Dược TP.HCM theo hình thức xét tuyển
Tuyển sinh Trung cấp Y Dược TP.HCM theo hình thức xét tuyển

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược TP.HCM năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Thí sinh có thể gửi hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y Dược TP.HCM về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nhận được phản hổi sớm nhất từ phía Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com