Điều Dưỡng viên là nghề không phải ai cũng theo được!

Điều Dưỡng viên là nghề không phải ai cũng theo được!

Không đơn giản chỉ là công việc chăm sóc bệnh nhân và thực hiện y lệnh của bác sĩ mà Điều dưỡng viên còn có những việc không tên khác mà không phải ai cũng làm được.

Theo thống kê mới nhất từ các bệnh viện hay cơ sở y tế trên cả nước thì có thể nhận thấy rằng số lượng nhân viên y tế ngày càng có xu hướng bỏ việc, nhất là ở các bệnh viện công lập. Họ bỏ nghề vì chế độ thu nhập hiện tại quá thấp và không thể gắn bó với nghề được nữa. Bởi vậy nếu không đủ yêu nghề và quyết tâm gắn bó bạn sẽ không thể trở thành một Điều Dưỡng viên được đâu.

Điều Dưỡng viên là nghề vất vả và cơ cực…trong âm thầm

Nhắc đến cái khổ của nghề thì nhiều người chỉ biết đến nghề bác sĩ, người thầy thuốc chữa trị cho bệnh nhân. Nói về nghề Y người ta chỉ nói về những người bác sĩ chứ ít khi nói về người Điều Dưỡng viên. Trên thực tế, công việc của điều dưỡng viên ở nước ta áp lực, căng thẳng và vất vả tương đương với người bác sĩ nhưng không phải ai cũng biết. Họ âm thầm chăm sóc cho người bệnh, theo dõi quá trình tiến triển của bệnh nhân, là người quan tâm và trao đổi với người nhà để tìm được phương án chữa trị và chăm sóc cho bệnh nhân tốt nhất. Có thể nhận thấy người làm nghề này cần phải có sức chịu đựng khá tốt và chịu được vất vả hi sinh. Chính vì thế, áp lực từ số lượng bệnh nhân ngày càng đông trong khi đồng nghiệp nghỉ việc nhiều để làm cho các cơ sở tư nhân khiến người làm nghề Điều Dưỡng đã vất vả lại càng thêm cơ cực. Chưa kể, chế độ lương thưởng của họ cũng rất khổ. Họ còn phải gánh vác thêm những trách nhiệm khác mà không phải ai cũng biết. Họ còn âm thầm bên cạnh bác sĩ để có thể đưa ra lộ trình điều trị tốt nhất cho bệnh nhân của mình. Đó cũng chính là lời khuyên mà các bạn học Cao đẳng Điều Dưỡng ở Cao đẳng Y Dược TPHCM học được từ giảng viên của mình.

Nghề vất vả khổ sở ở cái chỗ gặp những người bệnh và người nhà bệnh nhân không hiểu cho công việc của mình. Đó là cái không thể ai cũng hiểu cho sự vất vả của nghề chữa bệnh cứu người nên sẽ có trường hợp bệnh nhân hoặc người nhà chửi bới, phản đối và lên tiếng đe dọa Điều Dưỡng khi đang làm nhiệm vụ. Bởi vậy, nếu bạn đang có ý định theo học và trở thành một Điều Dưỡng viên thì nên chuẩn bị tâm lý ngay từ bây giờ để có thể đối mặt với những khó khăn trong nghề. Đó cũng là tâm sự của một Cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng đi làm thực tế. Chị nói: “Dù biết nghề này vất vả nhưng cần quyết tâm theo đuổi thì mới có thể theo đến cùng. Đã yêu thì nên chấp nhận hi sinh và gánh chịu cái khổ cực và thiệt thời của nghề”.

dieu-duong-vien-la-gi

Điều Dưỡng viên là nghề vất vả và cơ cực…trong âm thầm

Hồ sơ học Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018 gồm những gì?

Để trở thành một Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp thì bạn có thể chuẩn bị hồ sơ gồm giấy tờ sau để đăng ký theo học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018. Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường năm 2018.
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018. Điều kiện này áp dụng với Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm y học năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 ảnh mới chụp
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-2-11

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018

Trên đây là thông tin dành cho các bạn trẻ muốn học Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018 tham khảo.

Nguồn caodangyduoctphcm.com