Trang chủ >> Cao đẳng Dược >> Liên thông Cao đẳng Dược >> Điều kiện đăng kí liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là gì?

Điều kiện đăng kí liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là gì?

Tốt nghiệp Trung cấp Dược nhiều bạn có nhu cầu học liên thông lên Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ, vậy điều kiện để học liên thông lên Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là gì?

Điều kiện đăng kí liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là gì?

Điều kiện đăng kí liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là gì?

Ngành Dược ngày càng phát triển thì yêu cầu trình độ và tay nghề của những người làm việc việc trong lĩnh vực dược phẩm ngày càng cao hơn. Đó cũng là lý do người học cần luôn chủ động học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nắm bắt cơ hội cho chính mình và nâng cao khả năng thăng tiến. Chính vì thế việc học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là hết sức cần thiết đối với những người đã có bằng Trung cấp Dược.

Học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM mở rộng cơ hội việc làm

Theo Tin tức Y Dược, ngành Dược hiện nay đang thu hút được rất nhiều người đăng ký học bởi sự phát triển của ngành này đang tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Thực tế tình trạng nhân lực ngành Dược Việt Nam hiện nay không chỉ đang thiếu về số lượng mà còn kém về chất lượng, đặc biệt là còn thiếu nhiều Dược sĩ trình độ Cao đẳng trở lên.

Để thích nghi với những đổi mới trong ngành Dược, đáp ứng những yêu cầu của xã hội trong thời đại mới thì người học cần chủ động học tập nâng cao trình độ của bản thân nhằm mở rộng cơ hội cho bản thân. Đó cũng là lý do ngày càng nhiều người đã tốt nghiệp Trung cấp đổ xô đi đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Dược TPHCM.

Học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM mở rộng cơ hội việc làm

Học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM mở rộng cơ hội việc làm

Điều kiện đăng kí liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Những năm trước đây, điều kiện liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược TPHCM yêu cầu người học phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược. Tuy nhiên quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM từ năm 2017 có một số thay đổi, cho phép những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở một ngành đào tạo khác vẫn có thể học liên thông chéo lên Cao đẳng Dược TPHCM với điều kiện phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm…
  • Có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (Học viên sẽ học 3 tháng để có chứng chỉ chuyển đổi này).

Như vậy với quy định mới này, học viên đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hoàn toàn có thể sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM với thời gian ngắn và chi phí tiết kiệm hơn nhiều.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Dược TPHCM cũng như liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM ở Cao đẳng Y Dược TPHCM là 1,3 năm. Thời gian đào tạo được rút ngắn mà vẫn đảm bảo đầy đủ khối lượng kiến thức cần thiết cho học viên. Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp.

Nhà trường có sắp xếp khung thời gian đào tạo tương đối linh hoạt vào ngoài giờ hành chính như buổi tối hoặc Thứ 7 và Chủ nhật. Như vậy học viên có thể đăng ký học mà vẫn có thể đi làm vào trong giờ hành chính.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Dược TPHCM gồm những gì?

Học viên đáp ứng được điều kiện liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018, nếu muốn đăng ký học thì cần chuẩn bị hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng;
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với trường hợp thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi hoàn thiện đủ những giấy tờ cần thiết, học viên nộp hồ sơ về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Bằng Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM và bằng chính quy có giá trị giống nhau không?

Hiện nay những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược muốn tăng giá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *