Trang chủ >> Cao đẳng Xét nghiệm >> Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm >> Điều kiện đăng ký liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là gì?

Điều kiện đăng ký liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là gì?

Đáp ứng điều kiện gì để đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là thắc mắc của rất nhiều thí sinh có nhu cầu mong muốn theo học ngành này.

Điều kiện đăng ký liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là gì?

Điều kiện đăng ký liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là gì?

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất trong tất cả các ngành trong thời gian tới, điều này đồng nghĩa với việc cần rất nhiều nguồn nhân lực ngành Y tế nói chung và ngành Xét nghiệm Y học nói riêng. Nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học, đã có rất nhiều bạn trẻ đã đăng ký theo học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM.

Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học

Trên thực tế, xét nghiệm là ngành đánh dấu sự phát triển của y học hiện đại, nếu như y học cổ truyền chữa bệnh dựa vào kinh nghiệm và chẩn đoán bên ngoài thì y học hiện đại lại đề cao tính chính xác và khoa học, chữa bệnh dựa vào các kết quả thăm khám từ bên trong cơ thể người bệnh. Chính vì thế, nếu muốn ngành Y tế phát triển theo đúng quỹ đạo và thực hiện tốt vai trò của mình cũng như đáp ứng được nhu cầu thực tế thì không thể thiếu sự hoạt động và vai trò của ngành kỹ thuật xét nghiệm.

Nhu cầu khám chữa bệnh trong ngành Y tế đang không ngừng tăng lên, đời sống phát triển, người dân không những chữa bệnh mà họ còn chăm sóc sức khỏe và tìm cách phòng bệnh cho bản thân mình. Trong những năm gần đây, các bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân đi khám sức khỏe định kỳ. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy người dân rất coi trọng sức khỏe của mình, đặc biệt hơn số lượng người dân đi khám tăng, đồng nghĩa với việc đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên xét nghiệm… cũng cần phải đáp ứng đủ nhu cầu.

Điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Nhằm đẩy mạnh sự phát triển của lĩnh vực y tế nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng ngày một đi lên. Bộ LĐTB&XH đã ra quyết định cho phép Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với điều kiện xét tuyển dễ dàng, thời gian linh hoạt cho tất cả các thí sinh. Điều này đã đem lại hiệu quả tích cực trong việc bổ sung nguồn nhân lực Ngành xét nghiệm cũng như tạo cơ hội cho các thí sinh không đủ năng lực thi tuyển vào các Trường Đại học vẫn có thể theo đuổi đam mê với Ngành xét nghiệm.

Theo đó, để có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung Hộ sinh…Thí sinh cần có sức khỏe tốt để có thể theo học, thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là bao lâu?

Để đảm bảo về chất lượng đào tạo Bộ LĐTB&XH đã quy định đối với liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ có thời gian đào tạo là 1,3 năm. Đây là mức thời gian phù hợp với chương trình đào tạo đã được xây dựng từ trước đó áp dụng với tất cả các sinh viên khi theo học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM. Riêng đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe, không phải Trung cấp Xét nghiệm thì phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm ( thí sinh có thể đăng ký học chứng chỉ này tại Cao đẳng Y Dược TPHCM với thời gian là 3 tháng).

Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM đạt chuẩn Bộ Y Tế

Cơ chế tuyển sinh đơn giản, dễ dàng nhưng liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM luôn tuân thủ mọi quy định mà Bộ Y tế đề ra về chất lượng đào tạo. Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM dựa vào khung chương trình đạt chuẩn Bộ Y tế, sau đó được Nhà trường cải tiến và thay đổi để phù hợp với xu thế xã hội ở thời điểm hiện tại. Xuyên suốt quá trình học tập, sinh viên ngoài việc tiếp thu kiến thức trên lớp sẽ có cơ hội sớm làm quen với môi trường thực tiễn thông qua các buổi thực hành, thí nghiệm. Điều này sẽ giúp các em nhanh chóng rèn luyện kỹ năng tay nghề một cách thành thục, tốt nghiệp ra trường sẽ ngay lập tức đảm nhiệm được tốt các công việc được giao.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đang tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM…cho các thí sinh có nhu cầu theo học.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Khi đã đáp ứng được những điều kiện trên, thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau để làm hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp, bảng điểm tương ứng.
  • Bằng tốt nghiệp THPT, học bạ THPT (Photo công chứng)
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành xét nghiệm (nếu học viên tốt nghiệp không đúng chuyên ngành xét nghiệm)
  • Giấy khai sinh (bản sao công chứng), Chứng minh nhân dân (Photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4; 02 ảnh 4×6.
  • Hồ sơ học sinh, sinh viên.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM gồm những gì?

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có thể đăng ký học một cách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *