Trang chủ >> Cao đẳng Điều dưỡng >> Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản là gì?

Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản là gì?

Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản là gì? Là thắc mắc của rất nhiều các bạn đã đang và sẽ tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản là gì?

Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản là gì?

 

Hiện giờ nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản rất nhiều đặc biệt là theo chương trình điều dưỡng viên. Nếu các bạn muốn đi theo chương trình này thì cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về công việc của điều dưỡng viên và điều kiện đi như thế nào nhé.

Công việc của 1 điều dưỡng viên là gì?

Theo quy định, 1 điều dưỡng viên tại Nhật có thể chăm sóc tối đa 7 bệnh nhân. Công việc chính của điều dưỡng viên là:

 • Giao tiếp, tạo dựng quan hệ, tư vấn cho người già, người bệnh cần được chăm sóc.
 • Quan sát tình trạng tinh thần, sức khỏe của người già, người bệnh.
 • Hỗ trợ sinh hoạt thường ngày tùy theo tình trạng sức khỏe và tinh thần của người bệnh, người già như: Hỗ trợ di chuyển, ăn uống, vệ sinh, tắm, thay đồ,…
 • Hỗ trợ duy trì và mở rộng quan hệ xã hội (hỗ trợ hoạt động vui chơi giải trí, phục hồi chức năng,…)
 • Ghi chép nội dung hỗ trợ và thông báo cho nhân viên khác biết.
 • Những công việc khác được giao.

Ngoài công việc chính, điều dưỡng viên còn hỗ trợ 1 số công việc khác:

 • Giúp bệnh nhân đi lại với các trường hợp đi lại khó khăn, nâng đỡ lên giường hoặc vào xe lăn
 • Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu
 • Tiếp nhận thuốc
 • Vệ sinh phòng bệnh, các dụng cụ y tế…
 • Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm cho bệnh nhân
 • Công việc khác được giao

Công việc của 1 điều dưỡng viên là gì?

Công việc của 1 điều dưỡng viên là gì?

Mức thu nhập bình quân của ứng viên điều dưỡng tại Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và làm việc tại Nhật Bản thì mức lương của điều dưỡng  viên cũng được áp dụng theo các quy định của pháp luật Nhật. Tổng mức thu nhập bình quân khởi điểm khi mới ra trường của các du học sinh ngành điều dưỡng khoảng 40 – 50 triệu/tháng.

Ngoài mức thu nhập cơ bản trên, điều dưỡng viên còn nhận được thêm một số khoản phụ cấp khác tùy theo thành tích công việc.  So với mức lương bình quân đi XKLĐ Nhật Bản, nhìn chung, lương ngành điều dưỡng thu nhập cao hơn.

Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản năm 2018

Chương trình điều dưỡng Nhật Bản là chương trình đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để giúp cho thu nhập của mình cao hơn và được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại hơn. Tuy nhiên, để đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản, các ứng viên cần phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Các ứng viên điều dưỡng phải tốt nghiệp từ Trung cấp, Cao đẳng điều dưỡng  hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa, độ tuổi tham gia không quá 35 và đủ điều kiện sức khỏe để đi Nhật Bản làm điều dưỡng. Các ứng viên không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, học tiếng Nhật cũng là điều kiện bắt buộc khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng. Kết thúc khóa học, các ứng viên sẽ tham dự kỳ thi Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N4.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chất lượng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chất lượng

 

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chất lượng

Để có thể đáp ứng đủ điều kiện làm việc tại Nhật Bản thì trước hết bạn cần chọn cho mình một cơ sở đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng uy tín và chất lượng nhất. Và Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong những gợi ý tốt nhất cho bạn.

Với chương trình đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành, các thí sinh theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ không phải lo lắng về chất lượng đào tạo. Sinh viên sau khi ra trường sẽ có việc làm và làm được việc, đáp ứng yêu cầu gắt gao của các nhà tuyển dụng.

Bên cạnh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, Nhà trường còn đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và hệ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cho các thí sinh có nhu cầu theo học.

Trên đây là một số thông tin về chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản. Nếu các bạn muốn đi theo chương trình này trước tiên các bạn phải có bằng cao đẳng điều dưỡng, để xét tuyển các bạn nộp hồ sơ đăng ký cao đẳng điều Dưỡng TPHCM về địa chỉ của Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Vì sao xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trở thành xu hướng?

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đang trở thành xu hướng được rất nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *