Trang chủ >> Trung cấp Y Dược >> Điều kiện học Trung cấp Y Dược TPHCM năm 2018

Điều kiện học Trung cấp Y Dược TPHCM năm 2018

Các thí sinh yêu thích ngành Y Dược nhưng không thể “chen chân” được vào các trường Đại học thì hoàn toàn có thể chọn cánh cửa dễ hơn ở bậc Trung cấp Y Dược để thực hiện mơ ước.

Điều kiện học Trung cấp Y Dược TPHCM năm 2018

Điều kiện học Trung cấp Y Dược TPHCM năm 2018

Theo thống kê cho thấy số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng Đại học nhóm ngành Y Dược rất lớn. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học Y dược có hạn, điểm trúng tuyển các năm lại rất cao và không ít thí sinh chọn ngành Y dược phải dừng lại trước ngưỡng đại học và tìm cho mình hướng đi phù hợp hơn. Chính niềm đam mê với ngành Y đã thôi thúc nhiều bạn nộp đơn xét tuyển vào các bậc Trung cấp Y Dược TPHCM.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y Dược TPHCM năm 2018

Công việc của những cán bộ, nhân viên làm việc trong lĩnh vực Y tế luôn được đánh là vất vả hơn so với người công tác trong các ngành khác. Cũng bởi vậy mà chính sách nhà nước hay những trường đào tạo ngành Y dược luôn chú trọng và ưu đãi hơn dành cho những người yêu thích khối ngành này. Hiểu được điều đó hiện Cao đẳng Y Dược TPHCM có quy chế tuyển sinh và đào tạo riêng với hệ Trung cấp Y Dược TPHCM, nhà trường sẽ xét tuyển thẳng hệ Trung cấp Y Dược với những thí sinh yêu thích ngành nghề này. Điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên đều có thể tham gia xét tuyển tại nhà trường.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản trên thí sinh gần như đã nắm chắc cơ hội trúng tuyển và được học tập tại ngôi trường chuyên nghiệp với đầy đủ các trang thiết bị, máy móc phục vụ cho công việc. Sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp, thí sinh hoàn toàn có thể học liên thông lên bậc học cao hơn để nâng cao bằng cấp hoặc liên thông chéo sang ngành nghề khác khi muốn mở rộng cơ hội việc làm như liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, liên thông Cao đẳng Dược TPHCM…

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược TPHCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược TPHCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược TPHCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM tùy thuộc vào từng đối tượng và bằng cấp người đó sở hữu, cụ thể:

 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp từ bậc Trung cấp trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn đăng ký học Văn bằng 2 chuyên ngành khác, những đối tượng này có thời gian học là 10 tháng.
 • Đối tượng đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Ngân hàng, Kế toán, Kỹ thuật, Tin học, Sư phạm,… Những đối tượng này có thời gian học là 12 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH và thời gian học là 2 năm cho các đối tượng này.
 • Đối tượng người học đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa tốt nghiệp THPT. Thời gian học dành cho đối tượng này sẽ là 2 năm 3 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS lớp 9. Do đối tượng này vẫn chưa tốt nghiệp THPT nên thời gian học lâu nhất – 3 năm để có thể vừa hoàn thiện được chương trình Trung cấp Nha khoa và vừa đảm bảo kiến thức văn hóa THPT.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y Dược TPHCM năm 2018

Để có thể chắc chắn trở thành sinh viên của Cao đẳng Y Dược TPHCM, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký Trung cấp Y Dược TPHCM gồm những giấy tờ sau đây:

 • 01 bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp năm 2018.
 • 01 bản sơ yếu lý lịch với đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đang làm việc, công tác.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 3 năm).
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ VB2).
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ khi cần báo tin.
 • Các giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi các giấy tờ trong hồ sơ đã được hoàn thành, thí sinh hãy nhanh chóng gửi về địa chỉ của Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược TPHCM năm 2018 như thế nào?

Ngành Y Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, vì thế đào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *