Trang chủ >> Cao đẳng Xét nghiệm >> Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm >> Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là gì?

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là gì?

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh muốn học thêm một Văn bằng nữa để nâng cao cơ hội việc làm cho mình, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là gì?

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là gì?

Ngành Xét nghiệm ngày càng phát triển và cũng dần khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống ngành Y tế, tuy những Kỹ thuật viên Xét nghiệm không tham gia trực tiếp vào quá trình chăm sóc và điều trị cho người bệnh nhưng lại là những người cung cấp bằng chứng khách quan nhất, xác thực nhất cho Bác sĩ trong quá trình điều trị.

Tiềm năng của ngành Xét nghiệm như thế nào?

Xét nghiệm Y học được xem là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay phản ánh tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh để có hướng điều trị hiệu quả, đồng thời các kết quả xét nghiệm Y học còn giúp bác sĩ dự báo sớm nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm để bệnh nhân có cách phòng tránh.

Hiện nay, các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có vai trò rất quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống Y tế. Các dịch vụ Xét nghiệm đã có mặt mọi bệnh viện, cơ sở y tế. Thực tế khách quan đòi hỏi một lượng lớn Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ, chất lượng cao để làm việc. Điều này hứa hẹn cơ hội việc làm rộng mở cho những bạn trẻ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong những địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín được đánh giá cao. Với điều kiện xét tuyển dễ dàng, mức học phí tiết kiệm, khung chương trình đào tạo theo quy chuẩn của Bộ Y tế, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại. Ngoài ra, Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong số ít các trường Cao đẳng đầu tiên trên cả nước có bệnh viện riêng, giúp thí sinh được thực hành nâng cao trình độ chuyên môn, có thể đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng ngay sau khi ra trường.

Từ năm 2017, Cao đẳng Y Dược TPHCM cũng như tất cả các cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng (trừ các trường Cao đẳng Sư phạm) thì đều thuộc quản lý của Bộ LĐTB&XH đều đã có quyền tự chủ trong tuyển sinh. Để đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 vào Cao đẳng Y Dược TPHCM, thí sinh cần đáp ứng được tiêu chí là thí sinh đã tốt nghiệp một Văn bằng Cao đẳng trở lên tất cả các chuyên ngành trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Như vậy thí sinh đáp ứng được điều kiện như trên là có thể nắm chắc trong tay cơ hội trở thành sinh viên của trường mà không cần lo lắng về điểm chuẩn đầu vào.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 với thời gian đào tạo tùy thuộc vào từng đối tượng và bằng cấp mà người đó đang sở hữu, cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo là 18 tháng đối với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Hộ sinh TPHCM…
  • Thời gian đào tạo là 20 tháng đối với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành ngoài nhóm sức khỏe như: Kinh tế, Công nghệ thông tin, Sư phạm, Báo chí…

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng, bằng có giá trị tương đương với hệ bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông lên bậc học cao hơn nếu như thí sinh đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định liên thông của Bộ.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM gồm những gì?

Thí sinh nộp một bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM gồm những giấy tờ sau đây:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường.
  • 02 Bản photo Bằng và Bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học có công chứng.
  • 02 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng)
  • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh chụp gần đây nhất, trong vòng 6 tháng trở lại)
  • Photo công chứng những giấy tờ ưu tiên nếu có.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi đã hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể nộp về địa chỉ của Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Địa chỉ nộp hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tốt nhất

Tìm kiếm được ngôi trường tốt để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *