Trang chủ >> Cao đẳng Hộ sinh >> Liên thông Cao đẳng Hộ sinh >> Điều kiện liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018 là gì?

Điều kiện liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018 là gì?

Để trở thành sinh viên liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM không khó, thí sinh chỉ cần đáp ứng được những điều kiện mà Cao đẳng Y Dược TPHCM đề ra.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018 là gì?

Điều kiện liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018 là gì?

Chương trình học liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM được rất nhiều thí sinh có bằng Trung cấp Y Dược lựa chọn để nâng cao giá trị bằng cấp cũng như củng cố thêm kiến thức chuyên môn, từ đó thí sinh có thể tự tin tìm kiếm cho mình một công việc tốt hơn với mức thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, để có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM thí sinh cần đảm bảo được những điều kiện liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Cơ hội phát triển ngành Hộ sinh trong tương lai

Sở dĩ nhiều người chọn học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM mà không phải là ngành nghề khác là vì nhìn nhận vào thực tế hiện nay bạn có thể thấy hiếm có ngành nghề nào lại có thể mang lại nguồn thu nhập cao như ngành Hộ sinh. Người học Hộ sinh sau khi tốt nghiệp ra Trường có thể làm việc tại các Bệnh viện tư nhân, Bệnh viện nhà nước,…hay  tham gia vào nhiều lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp tư nhân khác nhau với mức thu nhập khá cao.

Theo quan điểm của các chuyên gia, thì việc lựa chọn ngành học phải phù hợp với xu thế phát triển của xã hội thì mới dễ dàng phát triển bản thân và tìm kiếm công việc trong tương lai. Theo học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM chính là sự lựa chọn sáng suốt và giúp người học có cơ hội việc làm lớn sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội phát triển ngành Hộ sinh trong tương lai

Cơ hội phát triển ngành Hộ sinh trong tương lai

Điều kiện tham gia dự thi liên thông Cao đẳng Hộ sinh THCM theo quy định mới

Theo quyết định số 18/2017/QD-TTG được ban hành ngày 31/5/2017 với quy định cụ thể về điều kiện tổ chức thi liên thông Cao đẳng Y Dược, đào tạo Y Dược áp dụng tất cả các đối tượng muốn học liên thông Cao đẳng Y Dược hay Liên thông Đại học Dược sẽ áp dụng theo điều kiện tuyển sinh mới này.

Theo quy định thì muốn liên thông Cao đẳng Y Dược sinh viên cần phải có chứng chỉ hành nghề và đảm bảo đủ ngưỡng đầu vào với số điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên tính theo thang điểm 10.

Với quy định mới ban hành này thì việc tuyển sinh liên thông Cao đẳng Hộ sinh nói riêng và liên thông Cao đẳng Y Dược nói chung sẽ được siết chặt hơn rất nhiều. Cụ thể, thí sinh cần phải đáp ứng điều kiện sau:

 • Thí sinh là những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, có nhu cầu học liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM để nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề của mình. Những thí sinh liên thông chéo ngành cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập của mình.
 • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Có 2 mốc thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM dành cho các thí sinh thời gian học cụ thể như sau:

 • Đối với những thí sinh thuộc đối tượng người học đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh muốn thi tuyển Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM thì thời gian học sẽ là 15 tháng.
 • Trong trường hợp thí sinh là người đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược như: Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp xét nghiệm, Trung cấp Dược…thì thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM là 18 tháng (bao gồm cả 3 tháng học chuyển đổi chuyên ngành Hộ sinh).

Sau khi thời gian đào tạo kết thúc, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy và có thể học liên thông Đại học nếu như đáp ứng được các điều kiện liên thông của Bộ đề ra.

Hồ sơ đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018

Hồ sơ đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018

Hồ sơ đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018

Tất cả những giấy tờ mà thí sinh cần phải chuẩn bị trong hồ sơ đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Hộ sinh sau khi chuẩn bị xong thì có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ tuyển sinh của Nhà Trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018

Để có thể chắc chắn trở thành sinh viên của Cao đẳng Y Dược TPHCM, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *