Đối tượng được phép đẳng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là ai?

Đối tượng được phép đẳng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là ai?

Nếu muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì thí sinh cần hiểu rõ quy định về điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hiện hành.

Đối tượng được phép đẳng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng
Đối tượng được phép đẳng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là cần thiết

Chắc hẳn bạn đã chứng kiến nhiều bản trẻ hay chính bản thân bị thất bại trước nhà tuyển dụng mặc dù đã sở hữu cho mình tấm bằng Cao đẳng, Đại học. Nhiều trường hợp phải giấu bằng để xin việc tại các khu công nghiệp hay chấp nhận làm công việc trái ngành để có thể trang trải cuộc sống. Lý giải về điều này các chuyên gia đều đồng tình cho rằng, nguyên nhân chính thường xuất phát từ việc thiếu định hướng nghề nghiệp, chạy theo số đông mà không biết sở thích của mình là gì, năng lực ra sao và xu hướng phát triển của xã hội như thế nào để rồi chọn đại, chọn theo cảm tính và nhận lại hậu quả “thất nghiệp”.

Để có thể khắc phục tính trạng này, chuyển đổi nghề nghiệp chính là giải phát ưu tiên số 1, trong đó việc học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được nhiều bạn trẻ chọn lựa.Điều này là hoàn toàn đúng đắn bởi theo đánh giá của các chuyên gia thì Ngành Dược và Ngành Điều dưỡng là hai ngành mà sinh viên ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Mặt khác các số liệu thống kê cho thấy, các cơ sở đào tạo nhân lực Điều dưỡng chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu của các bệnh viện, trung tâm y tế,… và con số này sẽ tăng lên trong một vài năm tới. Theo đó, đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 chính là việc làm cần thiết nhất.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Đối tượng được phép tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Nhằm tạo điều kiện cho những bạn trẻ có nguyện vọng chuyển sang ngành điều dưỡng, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với hình thức xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng, đại học trở lên.

Thí sinh đăng ký tuyển sinh cần đáp ứng điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo quy định của Bộ và Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào trong hệ thống Giáo dục quốc dân.
  • Thí sinh đảm bảo sức khỏe tốt.
  • Hạn kiểm khá trở lên, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đảm bảo những điều kiện trên, thí sinh hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên của Trường và chuẩn bị cho hành trình học tập để trở thành những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Thời gian đào tạo tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 chỉ rút ngắn xuống còn 18 – 20 tháng tùy theo đối tượng tuyển sinh. Sau khi hoàn thành chương trình học, thí sinh sẽ được phép ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị, cơ sở đào tạo nào hoặc có thể Liên thông lên các cấp bậc cao hơn nếu đáp ứng điều kiện Liên thông hiện hành.

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ngoài giờ hành chính
Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ngoài giờ hành chính

Sau khi đáp ứng điều kiện tuyển sinh và có mong muốn học tập chuyên ngành Điều dưỡng hệ Văn bằng 2 thì thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với đầy đủ giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược (Theo mẫu của Nhà trường)
  • 02 Bản sao công chứng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên
  • 02 Bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng trở lên
  • 02 Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác.
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Cuối cùng thí sinh cần gửi về địa chỉ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để sớm nhận được phản hồi từ phía Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com