Đối tượng nào được miễn học phí xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018?

Đối tượng nào được miễn học phí xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018?

Nếu thí sinh có thành tích học tập tốt và đáp ứng được một số điều kiện của Nhà trường thì hoàn toàn có cơ hội miễn giảm 100% học phí khi xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018 có gì thay đổi?
Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018 có gì thay đổi?

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018 có gì thay đổi?

Hiện nay những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Dược đã khiến nhiều thí sinh có mong muốn theo học ngành này để phát triển tương lai. Theo thống kê hiện nay mặc dù chưa đến mùa tuyển sinh năm 2018 nhưng đã có hàng trăm nghìn hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược được gửi về cả phân hiệu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TP Hồ Chí Minh. Theo đó, nhận thấy được vai trò ngày càng quan trọng của ngành Dược trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người cũng như mong muốn học tập của thí sinh trên cả nước. Trong năm 2018, được sự cho phép của Bộ, Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nới lỏng điều kiện xét tuyển, giảm tải áp lực đầu vào bằng cách xét tuyển và không phải thi. Thông tin về phương án tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 cụ thể như sau:

 • Phạm vi tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh chính quy trên phạm vi cả nước không phân biệt vùng miền.
 • Điều kiện tuyển sinh: Những đối tượng đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Thời gian xét tuyển: Nhiều đợt trong năm từ tháng 1 đến tháng 12
 • Thời gian đào tạo chính quy: 3 năm
 • Bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo chuyên ngành học
 • Học phí: Được đóng theo hình thức tích lũy tín chỉ

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM cũng chính là những thông tin tuyển sinh về các hệ đào tạo khác của Nhà trường như Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh, Cao đẳng Xét nghiệm, Hộ sinh,…. Ngoài những thông tin xét tuyển thì các thí sinh có thể cập nhật những thông tin khác của Trường cũng như tìm hiểu chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất,… của Trường trên các diễn đàn, bản tin giáo dục. Mặt khác, điều này có thể giúp các thí sinh có thể nắm bắt được những quy chế, điều kiện hay những đối tượng được miễn giảm học phí, nhận học bổng toàn phần. Vậy trong năm 2018, xét tuyển Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh có được miễn học phí hay không?

Đối tượng nào được miễn học phí xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018?
Đối tượng nào được miễn học phí xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018?

Đối tượng nào được miễn học phí xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018?

Vấn đề học phí vẫn luôn là nỗi lo lắng lớn nhất của bất kì thí sinh nào, thậm chí có thể chúng là cản trở lớn đối với các thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nhận thấy được những bất cập này, trong năm 2018 ngoài việc nới lỏng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đưa ra mức học phí đào tạo Cao đẳng Dược rất ưu đãi, đặc biệt những sinh viên nghèo, vùng sâu, vùng xa vẫn có thể đảm bảo kinh tế theo học. Ngoài mức học phí được đóng theo hình thức tích lũy tín chỉ thì, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tạo mọi điều kiện và đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ tốt nhất để giúp đỡ sinh viên được học tập trong môi trường chuẩn Bộ Y tế, có cơ sở thực hành riêng cho môn học. Đặc biệt những sinh viên theo học Cao đẳng Dược TP HCM còn có cơ hội tiếp xúc với các dược liệu thuốc, công thức thuốc, sản xuất thuốc ứng với từng căn bệnh chữa trị cụ thể. Do đó, hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đều có thể tìm kiếm được việc làm ổn định với mức thu nhập cao, mặt khác còn được các nhà tuyển dụng rất hài lòng.

Với mong muốn tất cả các thí sinh trên toàn quốc đều có thể theo học ngành Dược để phát triển tương lai thì trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang có chính sách miễn 100% học phí cho đối tượng sau: Những thí sinh tham gia đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM chính quy có cơ hội được miễn giảm 100% học phí năm học 2018 nếu như đáp ứng được các điều kiện sau: Điểm tổng kết các năm lớp 10, 11, 12 của các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên, hạnh kiểm xếp loại Khá năm lớp 12 trở lên.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM bao gồm những giấy tờ gì?
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM bao gồm những giấy tờ gì?

Ngoài những đối tượng được miễn giảm học phí thì trong năm 2018 Nhà trường còn có nhiều chế độ ưu đãi như học bổng, giúp đỡ các sinh viên là con em thương binh liệt sĩ có hoàn cảnh gia đình khó khăn có mong muốn theo học tại Trường. Để hoàn thiện thủ tục cuối cùng trước khi nhập học thì các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với các giấy tờ sau đây:

 • 1 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 theo đúng mẫu của nhà trường.
 • 2 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ trước năm 2018)
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hay Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2018 (đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018).
 • 1 Bản photo công chứng học bạ cấp 3.
 • 04 ảnh thẻ 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • 1 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
 • Những giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Ngoài hệ đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Y Dược TP HCM còn mở rộng các hệ đào tạo Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho các thí sinh có nhu cầu học tập. Sau khi các thí sinh đã hoàn thành hồ sơ xét tuyển thì có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để chờ sự phản hồi từ phía Nhà trường.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Caodangyduoctphcm.com