Dự đoán nội dung của Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ ra sao?

Dự đoán nội dung của Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ ra sao?

Đề thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 11 và 12. Theo đó, Bộ cũng thông báo nội dung chủ yếu ở lớp 12 và có sự phân hóa cao.

thpt-quoc-gia-nam-2017

Dự đoán nội dung của Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ ra sao?

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thường xuyên cập nhật nội dung của đề thi đến các bạn thí sinh, phụ huynh và nội dung quan tâm. Cụ thể, dự đoán đề thi năm nay sẽ tương tự như năm 2017 nhưng có sự phân hóa cao hơn, hạn chế tối đa những câu hỏi thuộc lòng.

Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 11

Trên trang tin tức về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trên trang Cao đẳng Y đã cập nhật liên tục về nội dung kỳ thi. Theo đó, Bộ GD&ĐT thông tin rằng đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 sẽ thêm kiến thức của lớp 11 nhưng chủ yếu là lớp 12 của sách giáo khoa. Các bạn thí sinh sẽ làm đề thi có tính phân hóa rất cao. Các chuyên gia tư vấn tuyển sinh của chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi về nội dung của kỳ thi này. Bên cạnh nội dung đề thì thì kỳ thi này còn có một số điểm cần lưu ý và khác hẳn với kỳ thi năm 2017 mà các bạn cần nhớ. Cụ thể, bài thi của thí sinh sẽ được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Có thể khẳng định với môn tự luận duy nhất của là Ngữ văn của Kỳ thi THPT Quốc gia thì Bộ sẽ không quy định lấy đến 0,25 như quy chế trước đây. Tức là thí sinh sẽ không bị trường hợp các mức điểm lẻ khác nhau đều quy về bằng nhau theo các mức 0; 0,25; 0,5; 0,75 như các năm trước. Vậy nếu thí sinh được 4,99 cũng không được quy tròn thành 5 điểm và sẽ khác biệt với thí sinh đạt 5,01. Đó là điểm công bằng nhất của kỳ thi năm nay đạt khách quan, và chính xác. Theo đó, chuyên gia đến từ Cao đẳng Hộ sinh của Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì năm nay sẽ không còn điểm sàn để xét tuyển đại học, Cao đẳng, giảm ưu tiên khu vực. Bên cạnh đó năm 2017, Bộ GD&ĐT quy định mức điểm sàn xét tuyển ĐH là 15,0 điểm, nhưng năm 2018 sẽ để cho các trường tự quyết định. Bộ chỉ quy định điểm sàn cho các ngành sư phạm để đảm bảo đầu vào.

Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 11

Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 11

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ công bằng hơn

Cũng theo Bộ GD&ĐT thông tin có sửa đổi chính sách cộng điểm ưu tiên cho thí sinh. Nếu như quy định hiện hành áp dụng mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 thì năm 2018 mức chênh lệch này chỉ còn 0,25 tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10. Đây là thông tin đảm bảo cho thí sinh được công bằng hơn. Như vậy, điểm cộng ưu tiên khu vực tối đa thí sinh được hưởng chỉ là 0,75 thay vì 1,5 như quy định hiện hành. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp vẫn là 1 điểm. Đó chính là nguyên tắc tính điểm ưu tiên được nhiều bạn thí sinh đồng tình.Thông tin này cũng đã nhận định bởi các chuyên gia tư vấn đến từ Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm nay thí sinh sẽ được đăng ký dự thi cả 2 bài tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thì phải thi đầy đủ 2 bài thi này mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nếu bỏ 1 bài thì bạn sẽ không được công nhận tốt nghiệp năm 2018. Thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp rút ngắn xuống còn 10 phút chứ không phải 20 phút như năm 2017. Thời gian được rút ngắn cho thí sinh. Điều chỉnh này phù hợp với thực tế, vừa đảm bảo tổ chức thi an toàn, tránh các bất cập có thể xảy ra.

Nguồn caodangyduoctphcm.com