Giảng viên Cao đẳng Y Dược nhận xét về đề thi Toán năm 2018 thế nào?

 Giảng viên Cao đẳng Y Dược nhận xét về đề thi Toán năm 2018 thế nào?

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 kết thúc 2 môn thi là Ngữ Văn (sáng) và môn Toán (chiều). Giảng viên Cao đẳng Y Dược TP.HCM cho rằng đề Toán dài nên chủ yếu chỉ được 5 điểm.

 Giảng viên Cao đẳng Y Dược nhận xét về đề thi Toán năm 2018 thế nào?

 Giảng viên Cao đẳng Y Dược nhận xét về đề thi Toán năm 2018 thế nào?

Theo cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  đã cập nhật đề thi của 2 môn đầu tiên. Theo đó, môn Toán được nhận xét là có tính phân loại cao, khá dài, và có ít điểm cao, phổ biến chỉ được 5 điểm.

Đánh giá môn Toán của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có tính phân hóa cao

Trang tin giáo dục của Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng đã cập nhật về đề thi môn Toán trong Kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Nhiều giáo viên dậy môn Toán cho rằng đề thi có tính phân loại cao về trình độ, tuy nhiên khá dài so với thời gian quy định, mức điểm phổ biến từ 4-6, ít thí sinh đạt điểm cao. Vì thế, giảng viên đến từ Cao đẳng Y Dược cho rằng phổ biến năm nay là 5 điểm chứ không có nhiều điểm cao như năm 2017. 50 câu trắc nghiệm trong 90 phút với nhiều câu phân hóa sẽ giúp các bạn thí sinh có trình độ cao làm bài tốt và nhanh hơn thí sinh có năng lực kém hơn.

Cũng theo giảng viên dậy tại Cao đẳng Điều Dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM thì  “đề thi có tính phân loại cao giữa nhóm học sinh trung bình và học sinh khá, song lại không phân hóa rõ rệt giữa nhóm học sinh khá và giỏi. 25 câu đầu tiên các bạn có thể làm tốt, câu sau thì độ khó tăng dần. Phần nội dung kiến thức lớp 11 không nhiều và đồng thời đây cũng không phải là những câu hỏi có thể làm khó thí sinh. Thay vào đó, câu chặn điểm lại thuộc vào phần kiến thức lớp 12. Vì thế, các bạn cần lưu ý để có thể làm bài để đạt số điểm cao nhất. Do đó, nếu để đạt được mức điểm từ 4-5 điểm đủ xét tốt nghiệp thì không khó lắm, tuy nhiên, để xét tuyển đại học để có thể trúng tuyển thì yêu cầu thí sinh phải làm thật nhanh. Nhìn chung đề thi năm nay không khó hơn nhiều so với đề thi minh họa mà Bộ đã đưa ra trước đó, tuy nhiên khá dài”.

Đánh giá môn Toán của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có tính phân hóa cao

Đánh giá môn Toán của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có tính phân hóa cao

Số lượng thí sinh đạt điểm cao môn Toán không nhiều

Chính vì thế, đề thi năm nay không dễ nên phổ điểm phổ biến sẽ khoảng 4-6 điểm chiếm đa số. Với những học sinh khá hơn có thể đạt từ 7-8 điểm, mức điểm trên 8 sẽ không nhiều như những năm trước. Giảng viên đến từ Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng nhận định: “Điểm xét tuyển đại học năm nay có thể giảm so với năm 2017, với đề thi như thế này, sẽ ít điểm 9, 10 mà phổ biến ở khoảng từ 6-7 điểm. Khi mức điểm không chênh nhau nhiều các trường sẽ khó khăn hơn trong quá trình tuyển sinh”.Tuy nhiên, học sinh không bất ngờ về những dạng câu hỏi này, các trường THPT trong quá trình ôn tập và thi đã cho học sinh ôn luyện khá tốt để đạt số điểm cao nhất.

Dẫn lời thầy Nguyễn Cao Cường, số lượng câu hỏi nằm trong chương trình lớp 11 khoảng 8 câu, chiếm khoảng gần 20%. Các mảng kiến thức lớp 11 có trong đề thi Toán năm nay gồm: giới hạn dãy số, xác suất, hình học không gian lớp 11 (góc, khoảng cách). So với đề minh họa, mức độ kiến thức trong đề thi là phù hợp, học sinh có thể giải quyết được. Trong số đó có 1 câu ở mức độ vận dụng cao. Nếu học sinh học trung bình thì có thể đạt đến số điểm là 20-25 từ 4-5,5 điểm. Còn với học sinh từ 7 đến 7, 4 là Khá. Học sinh giỏi thực sự mới có thể làm đúng và có thể đạt điểm trên 9. Ngày mai, buổi sáng, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Có thể nhận thấy đề thi năm nay sẽ không có nhiều điểm 10 như năm 2017.

Nguồn caodangyduoctphcm.com