Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Em muốn học Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết hồ sơ xét tuyển gồm những gì và điều kiện xét tuyển ra sao?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Ngành Dược sĩ đóng vai trò không thể thiếu trong ngành Y tế

Đóng vai trò không thể thiếu trong hệ thống Y tế, cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập cao đã khiến cho Dược sĩ trở thành ngành nghề được nhiều người mơ ước, theo đuổi. Với nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trong xã hội đang ngày một phát triển khiến ngành Dược trở thành một trong những ngành có vị thế quan trọng trong hệ thống Y tế nói riêng và các ngành ở nước ta nói chung, bài viết này sẽ tổng hợp những điều giúp cho các bạn hiểu rõ lý do vì sao ngành Dược hiện nay trở thành một ngành đang được nhiều người mơ ước và mong muốn theo đuổi nó.

Vì là ngành đóng vai trò nòng cốt, không thể thiếu trong hệ thống Y ta chính vì thế mà nước ta đang đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ tốt nhất nhằm mục đích phát triển nguồn lực của ngành Dược. Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt lên kế hoạch thúc đẩy phát triển ngành Y tế từ nay đến năm 2020 đưa “Ngành Dược sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”.

Mật độ dân số nước ta với xấp xỉ với gần 100 triệu dân, dân số đông cộng với xã hội ngày một phát triển nên nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mỗi người ngày càng tăng cao. Trong khi đó nguồn nhân lực nước ta thì quá thấp không đủ để đáp ứng được nhu cầu hiện nay khiến cho ngành Dược nước ta đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực đáng báo động, ước tính hiện nay ở nước ta mới ở mức 0,8 Dược sĩ/10.000 dân, quá thấp so với các nước khác trên thế giới. Chính vì vậy mà hiện nay chú trọng vào việc tăng cường nguồn nhân lực ngành Dược ở nước ta hiện nay là vô cùng cần thiết.

Chính vì vậy việc quyết định theo học Cao đẳng Dược tại TP HCM năm 2018 là tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là điều vô cùng đúng đắn đối với các thí sinh trong thời điểm hiện tại.

Học Cao đẳng Dược hệ chính quy để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Cao đẳng Dược hệ chính quy để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018 gồm những gì?

Thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Dược học tại TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển với các giấy tờ cần thiết như:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
  • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng ngành Dược với điều kiện thí sinh là người đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong vòng 03 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Dược, bằng có giá trị trên toàn quốc, sinh viên có thể tham gia vào bất cứ lĩnh vực nghề nghiệp nào trong phạm vi luật định hoặc có thể tiếp tục học Liên thông lên cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp nếu như có đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành quy định. Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có các chương trình đào tạo khác như: Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng/Xét nghiệm,…

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM thí sinh có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com