Trang chủ >> Cao đẳng Xét nghiệm >> Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm >> Hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM gồm những gì?

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM gồm những gì?

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có thể đăng ký học một cách nhanh nhất, Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ hướng dẫn làm hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM gồm những gì?

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM gồm những gì?

Ngành Xét nghiệm là một ngành đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị sức khỏe cho bệnh nhân, nếu thiếu đi ngành Xét nghiệm các bác sĩ khó có thể tìm ra được tình trạng hiện tại của người bệnh, không thể biết được nguyên nhân gây ra bệnh… để tiến hành cứu chữa. Nhận thấy sự quan trọng của ngành Xét nghiệm, trong những năm gần đây đã có rất nhiều thí sinh đăng ký học, tuy nhiên vẫn chưa đủ đáp ứng được nhu cầu cần thiết của xã hội. Trong năm 2018, nhằm bổ sung nhân lực cho ngành này, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với điều kiện và hồ sơ dự tuyển hết sức dễ dàng.

Vai trò quan trọng của ngành kỹ thuật Xét nghiệm

Cùng với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, ngành Xét nghiệm Y học đã và đang trở thành một trong những ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Y học hiện đại ngày càng phát triển đồng nghĩa với vai trò của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học lại càng không thể thiếu. Kỹ thuật viên dựa vào những máy móc hiện đại, phân tích kết quả các mẫu bệnh để phát hiện ra những vấn đề bất thường, từ đó định hướng chẩn đoán cho bác sĩ. Những kết quả xét nghiệm thường vô cùng chính xác, là cơ sở để bác sĩ khẳng định chẩn đoán lâm sàng, tìm ra bệnh và đề xuất giải pháp điều trị hợp lý nhất. Hiện nay, có đến 70% kết quả chẩn đoán phụ thuộc vào xét nghiệm.

Điều kiện để nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Điều kiện để nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Điều kiện để nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Tất cả các trường Cao đẳng trên cả nước trong đó có Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ trực thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH, chính vì thế quy chế tuyển sinh năm nay phải đáp ứng được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ đề ra. Thực hiện theo đúng quy chế, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với điều kiện như sau:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe để tham gia học tập trong lĩnh vực Xét nghiệm.
 • Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe, ví dụ như: Trung cấp Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh…(cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành nếu như thí sinh không tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm)
 • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nếu như đáp ứng được những điều kiện này, thí sinh sẽ dễ dàng trở thành sinh viên của Cao đẳng Y Dược TPHCM, được học tập trong lĩnh vực mà mình yêu thích. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM cho các thí sinh có nhu cầu theo học.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM gồm những giấy tờ gì?

Khi đã đáp ứng được những điều kiện trên, thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau để làm hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018.

 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp, bảng điểm tương ứng.
 • Bằng tốt nghiệp THPT, học bạ THPT (Photo công chứng)
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành xét nghiệm (nếu học viên tốt nghiệp không đúng chuyên ngành xét nghiệm)
 • Giấy khai sinh (bản sao công chứng), Chứng minh nhân dân (Photo công chứng)
 • 04 ảnh 3×4; 02 ảnh 4×6.
 • Hồ sơ học sinh, sinh viên.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện đăng ký liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là gì?

Đáp ứng điều kiện gì để đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *