Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018 gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018 gồm những gì?

Có rất nhiều thí sinh muốn đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng tại TP HCM năm 2018 tuy nhiên lại không biết cần chuẩn bị hồ sơ như nào và gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018 gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018

Vai trò và tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng đối với xã hội

Khi xã hội phát triển, đời sống con người ngày một tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định tầm quan trọng của nghề đối với sức khỏe con người.

Những năm gần đây vai trò của điều dưỡng viên ngày càng trở nên quan trọng, là những lực lượng chính chăm sóc cho bệnh nhân. Trước đây  điều dưỡng được gọi là y tá, tức người phụ tá cho bác sỹ. Nhưng y học hiện đại đã nhận ra rằng vai trò của người điều dưỡng không dừng lại ở “vai phụ” mà thực tế họ chính là một trong những trụ cột của hệ thống y tế, chính xác hơn Điều dưỡng viên là một nghề “làm dâu trăm họ”.

Cũng theo nhiều tài liệu nghiên cứu cho thấy, ngành Điều dưỡng đã và đang dần trở thành một ngành học đa khoa. Ngành Điều dưỡng dần trở thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu với mọi người và mọi gia đình. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng, đặc biệt là những quốc gia đang và phát triển. Sự gia tăng dân số kéo theo sự gia tăng của các chính sách xã hội khác.

Điều dưỡng viên là một nghề nghiệp không phải là nhàn hạ. Đó là những điều chúng ta cần phải hiểu đúng khi tham gia xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng học tại TP HCM năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tuy nhiên đi kèm với khó khăn thách thức, thì vinh quang và ý nghĩa cao quý của nghề nghiệp là điều không ai có thể phủ nhận. Chăm sóc, phục hồi, điều trị, giúp đỡ người bệnh là những công việc đã, đang và sẽ mãi được cả xã hội trân trọng và tôn vinh.

Học Trung cấp Điều dưỡng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Trung cấp Điều dưỡng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Đối tượng và thời gian học Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018

Đối với từng đối tượng khác nhau thì thời gian theo học Trung cấp Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng khác nhau, thời gian theo học cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho những thí sinh đã có bằng Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh,…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng.
 • Chương trình đào tạo 2 năm: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 2 năm ba tháng: Áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Chương trình đào tạo 3 năm: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

học Trung cấp Điều dưỡng năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Trung cấp Điều dưỡng năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ Trung học phổ thông (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở và học bạ Trung học cơ sở với những thí sinh mới tốt nghiệp Trung học cơ sở).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học và bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/Đại học (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Thí sinh nộp hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com