Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để thay đổi tương lai

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để thay đổi tương lai

Điều dưỡng được xem là ngành đón đầu xu thế trong tương lai nên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ví như bước đệm giúp sinh viên tìm được việc và làm được việc.

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để thay đổi tương lai
Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để thay đổi tương lai

Cấp tốc bổ sung nhân lực Điều dưỡng viên

Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực điều dưỡng đa khoa do sự biến động về tốc độ phát triển đất nước cũng như nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Đây được xem là bước đệm quan trọng giúp ngành Điều dưỡng đa khoa phát triển, các hệ thống đào tạo như Đại học, Cao đẳng Y Dược TPHCM thu hút thí sinh tham gia tuyển sinh chuyên ngành Điều dưỡng.

Dân số tăng tại Việt Nam hiện nay đang có những dấu hiệu của già hóa dân số, cùng với nhu cầu đảm bảo an sinh xã hội ngày càng lớn nên ngành điều dưỡng cần nhân lực hơn bao giờ hết. Ước tính đến năm 2020 chỉ tiêu ngành nhân lực ở Việt Nam phải đáp ứng đủ 4 điều dưỡng, 1 bác sĩ/1000 dân theo chính sách mới của Bộ Y tế. Trong khi thực tế nguồn nhân lực điều dưỡng hiện nay chỉ đáp ứng được 1,5 điều dưỡng và 1 bác sĩ/1000 dân, mới đạt khoảng 40% chỉ tiêu. Do đó ngành Y tế không ngừng đẩy mạnh đào tạo, rút ngắn thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM tại các trường Y Dược nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sinh viên đầu ra giỏi chuyên môn, vững tay nghề.

Mặt khác, các nước phát triển như Anh, Mỹ, Đức, Úc, Canada, Nhật Bản,… đang trọng quá trình già hóa dân số và đều gặp phải tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng. Để giải quyết tình trạng trên, chính phủ các quốc gia nói trên đã huy động nguồn lực từ các quốc gia khác để bổ sung cho nguồn nhân lực còn thiếu, đáp ứng nhu cầu của người dân. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời dành đến sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội làm việc và học hỏi kinh nghiệm tại nước bạn.

Cấp tốc bổ sung nhân lực Điều dưỡng viên
Cấp tốc bổ sung nhân lực Điều dưỡng viên

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Với những thí sinh có mong muốn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 cần đảm bảo điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cụ thể như sau:

  • Đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018;
  • Đảm bảo sức khỏe tốt;
  • Không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có cơ hội học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 sẽ bao gồm các giấy tờ quan trọng sau:

  • 01 Phiếu đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng (theo mẫu chung của Bộ)
  • 01 Sơ yếu lý lịch của thí sinh có dấu của địa phương.
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).
  • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Đảm bảo được điều kiện tuyển sinh và hồ sơ theo quy định, thí sinh sẽ có cơ hội học tập tại ngôi trường được xem là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hàng đầu tại Việt Nam, hàng năm cung cấp hàng trăm Điều dưỡng viên chất lương, giỏi chuyên môn, vững tay nghề, giàu y đức, góp phần cải thiện tình trạng thiếu nguồn nhân lực tại nước nhà.