Trang chủ >> Cao đẳng Điều dưỡng >> Học ngành Điều dưỡng không bao giờ lo thất nghiệp

Học ngành Điều dưỡng không bao giờ lo thất nghiệp

“Đói ăn rau, đau uống thuốc”, con người ở bất cứ địa vị nào đều cần đến bác sĩ , điều dưỡng viên để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình. Bởi vậy mới nói học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM không bao giờ lo thất nghiệp.

Học ngành Điều dưỡng không bao giờ lo thất nghiệp

Học ngành Điều dưỡng không bao giờ lo thất nghiệp

Ngành Điều dưỡng được đánh giá là một trong những trụ cột của hệ thống Y tế Việt Nam. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao đòi hỏi nguồn nhân lực điều dưỡng cần đảm bảo cả số lượng và chất lượng, đây vừa là thách thức đồng thời cũng mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng trong sự phát triển của ngành Y

Theo dự đoán của tổ chức thế giới WHO, dân số toàn cầu cán mốc 9,7 tỷ người vào năm 2050. Bên cạnh sự phát triển kinh tế, dân số tăng nhanh và tỷ lệ già hóa cao kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Nhận định về tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng trong công tác chăm sóc sức khỏe, các chuyên gia đã khẳng định đây là một trong 10 xu thế ngành nghề quan trọng của thế giới trong những năm sắp tới.

Dân số Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn già hóa từ năm 2011, dù nhu cầu đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng vẫn còn ở mức hạn chế. Theo thống kê của Bộ Y tế cho biết, số lượng Điều dưỡng viên ở nước ta mới đạt tỷ lệ 1,5 Điều dưỡng/ 1 Bác sĩ – đây là tỷ lệ thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á và chưa đạt mức tối thiểu theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới. Đây vừa là thách thức đồng thời cũng là cơ hội dành cho những ai yêu thích và theo đuổi ngành học này.

Vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng trong sự phát triển của ngành Y

Vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng trong sự phát triển của ngành Y

Công việc của Điều dưỡng viên gồm những gì?

Nếu như Bác sĩ là người trực tiếp khám và lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân thì Điều dưỡng viên đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động cụ thể, quan tâm tới lợi ích của người bệnh về cả vật chất và tinh thần. Cho dù y học hiện đại ngày càng phát triển, nhưng máy móc cũng không thể thay thế được bàn tay của con người trong việc tác động tới cảm xúc và thích ứng nhu cầu đa dạng của mỗi bệnh nhân. Do đó vai trò của Điều dưỡng viên không thể thay thế được.

Nhiệm vụ, chuyên môn chính của Điều dưỡng viên bao gồm:

  • Theo dõi sức khỏe, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.
  • Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
  • Sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.
  • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của Bác sĩ. Phụ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
  • Động viên bệnh nhân và người nhà yên tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh, cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
  • Giúp đỡ người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.
  • Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • Hướng dẫn nhân viên mới và sinh viên thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
  • Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị, dụng cụ y tế theo sự phân công.
  • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn khác của Bộ Y tế.

Có thể nói, Điều dưỡng viên là công việc nhiều áp lực nhưng cũng rất ý nghĩa, với những ai có ý định theo đuổi lĩnh vực này nhưng vẫn còn băn khoăn học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì, hãy cứ giữ vững ước mơ bởi “nhất Y, nhì Dược”, cơ hội việc làm và mức thu nhập của nghề Điều dưỡng luôn hấp dẫn với những ai có đủ năng lực và đam mê, đặc biệt các em còn có cơ hội được làm việc Điều dưỡng tại nước ngoài với mức thu nhập khủng và nhiều chế độ đãi độ, an sinh tốt.

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chuyên nghiệp

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chuyên nghiệp

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chuyên nghiệp

Để đảm bảo chất lượng đầu ra sau khi tốt nghiệp thì thí sinh nên chọn đúng trường uy tín để theo học ngay từ khi định hướng chọn trường. Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong số ít địa chỉ chuyên đào tạo nhóm ngành sức khỏe với các chuyên ngành mũi nhọn như Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM uy, Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM …

Với kinh nghiệm nhiều năm trong công tác đào tạo nhóm ngành sức khỏe, khi theo học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản những kiến thức và kỹ năng nghề Điều dưỡng để trở thành những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tác phong làm việc chuyên nghiệp, trau dồi những phẩm chất đạo đức cần có của một người Điều dưỡng viên đúng với phương châm đào tạo của trường “Sâu Y thuật, Giỏi Y lý, Giàu Y đức”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chính quy, tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Thí sinh có nguyện vọng học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Vì sao xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trở thành xu hướng?

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đang trở thành xu hướng được rất nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *