Học Trung cấp Hộ sinh TP HCM năm 2018 cần đáp ứng được điều kiện gì?

Học Trung cấp Hộ sinh TP HCM năm 2018 cần đáp ứng được điều kiện gì?

Rất nhiều thí sinh muốn đăng ký học hệ Trung cấp Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuy nhiên lại không rõ điều kiện đăng ký học và hồ sơ gồm những gì?

Học Trung cấp Hộ sinh TP HCM năm 2018 cần đáp ứng được điều kiện gì?

Học Trung cấp Hộ sinh TP HCM năm 2018 cần đáp ứng được điều kiện gì?

Ngành Hộ sinh – ngành học mang đến mức thu nhập hấp dẫn

Ngành hộ sinh được tổ chức Y tế thế giới WHO đánh giá là trụ cột của dịch vụ Y tế ở mỗi quốc gia. Nữ hộ sinh là những người làm việc trong ngành Y tế và có vai trò quan trọng đối với việc tư vấn, giáo dục, sức khỏe, phòng bệnh cho các chị em phụ và các gia đình hoặc cộng đồng, về các vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản, khám phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình hoặc chăm sóc mãn kinh.

Công việc của các nữ Hộ sinh là giáo dục tiền sản, cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho chị em phụ nữ trước khi thực hiện thiên chức làm mẹ. Các nữ hộ sinh được phép làm các thủ thuật sản khoa thông thường như: Đặt dụng cụ tránh thai, Hút điều hòa kinh nguyệt, khám phát hiện viêm nhiễm phụ khoa… vai trò của nữ hộ sinh rất quan trọng đặc biệt ở các nơi chưa có Bác sĩ.

Học Trung cấp Hộ sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS

Học Trung cấp Hộ sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS

Học Trung cấp Hộ sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS

Thông tư mới nhất số 22/2014/TT-BG-ĐT ban hành ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, để có thể theo học Trung cấp Y Dược nói chung hay Trung cấp Hộ sinh nói riêng các thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THCS (lớp 9) trở lên. Điều này chứng tỏ, những thí sinh tốt nghiệp THCS hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh TP HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sau khi học viên hoàn tất khóa học Trung cấp Hộ sinh chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và đủ điều kiện theo quy định sẽ được cấp Bằng Trung cấp chuyên ngành Hộ sinh chính quy và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình cấp 3. Sinh viên tốt nghiệp tại trường sẽ được cấp bằng Trung cấp Hộ sinh và có thể Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Hộ sinh,… nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo đề ra.

Học Trung cấp Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Trung cấp Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Thời gian đào tạo hệ Trung cấp Hộ sinh tại TP HCM năm 2018

Thời gian đào tạo hệ Trung cấp Hộ sinh tại TP HCM năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng theo học cụ thể:

 • Thời gian 3 năm: Đối với học viên đã tốt nghiệp trung học cơ sở.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT muốn học Trung cấp Hộ sinh.
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Đối với học viên đã học xong chương trình THPT nhưng chưa đỗ tốt nghiệp THPT.
 • Đào tạo 10 tháng: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở một ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y tế, Kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng…) muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh tại TP HCM.
 • Đào tạo 12 tháng: Dành cho những học viên đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở một ngành khác không thuộc nhóm ngành sức khỏe (ngành Kế toán, sư phạm, quản trị kinh doanh, báo chí, marketing…) muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh tại TP HCM.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Hộ sinh tại TP HCM năm 2018

Thí sinh muốn học Trung cấp Hộ sinh tại TP HCM năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông + Bản photo công chứng học bạ trung học phổ thông (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung học cơ sở + học bạ trung học cơ sở với những thí sinh mới tốt nghiệp trung học cơ sở).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Thí sinh nộp hồ sơ học Trung cấp Hộ sinh tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com