Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tránh “cơn lốc” thất nghiệp

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tránh “cơn lốc” thất nghiệp

Có thêm một bằng cấp, mở rộng cơ hội việc làm, thời gian đào tạo nhanh chóng đó là những gì Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM mang tới cho người học.

cong-viec-cua-sinh-vien-ngah-duoc-1

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM giúp người học có thêm một văn bằng mới

Tại sao học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM  giúp mở rộng cơ hội việc làm

Trong thời buổi cạnh tranh, việc sở hữu một tấm bằng ĐH, CĐ chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ để gia nhập vào thị trường lao động đầy khốc liệt vì thế một giải pháp được đặt ra là sinh viên lên “dắt túi” ít nhất thêm một văn bằng để tự mình mở rộng cơ hội tìm việc cũng như tạo lối thoát cho bản thân. Đa phầ khi lựa chọn học Văn bằng 2 thí sinh đều tìm kiếm những ngành nghề có sự phát triển lớn mạnh, có nhu cầu tuyển dụng lớn hàng năm, đặc biết có mức lương cùng chế độ đãi ngộ phù hợp. Trước yêu cầu khắt khe của những người học chuyển đổi Văn bằng 2 thì ngành Dược được khá nhiều cử nhân lựa chọn. Bởi hiện nay nhu cầu nhân lực ngành Y Dược luôn bị đánh giá là quả mỏng và yếu trước tình trạng thăm khám, kiểm tra sức khỏe của người dân ngày càng cao. Đặc biệt về tiềm năng phát triển của ngành dược thì không còn gì phải bàn cãi, với thu nhập người dân ngày càng tăng lên thì chi tiêu cho y tế là ưu tiên hàng đầu, nhất là khi thế hệ dân số trẻ của Việt Nam đang ngày càng già đi và nhu cầu cho y tế sẽ được đẩy cao trong những năm tới, đặc biệt trong bối cảnh thực phẩm bẩn, nguồn nước và không khí ô nhiễm, khí hậu thay đổi khiến người dân ngày càng đối mặt với rủi ro bệnh tật nhiều hơn. Thống kê gần đây cho thấy hiện Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về tốc độ gia tăng bệnh nhân mắc ung thư. Đó được cho là những lý do giải thích vì sao nhiều người trẻ chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chứ không phải là một ngành nghề khác trong thời buổi kinh tế đang dần bị bão hòa như ngày nay.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là thí sinh đã tốt nghiệp CĐ, ĐH

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược  TP HCM là thí sinh đã tốt nghiệp CĐ, ĐH

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM đào tạo theo hình thức nào?

Văn bằng 2 là hình thức học chỉ dành cho những người đã tốt nghiệp một văn bằng từ Cao đẳng trở lên. Vì thế hình thức học này đa phần phù hợp với những người đã đi làm hoặc đang loay hoay khi không tìm được công việc ưng ý cùng mức lương phù hợp với đúng chuyên môn mình theo học. Theo đó thí sinh chỉ cần đảm bảo được tiêu chí đã có bằng tốt nghiệp CĐ hoặc ĐH, có điều kiện sức khỏe tốt, không vi phạm tiền án, tiền sự là có thể được tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM, miễn thi. Đối với thí sinh trúng tuyển tại sẽ được học trong thời gian 18- 20 tháng, ngoài giờ hành chính. Nhà trường phân chia 2 mốc thời gian học nhằm mục đích phù hợp với trình độ cũng như bằng cấp hiện có của mỗi thí sinh, đảm bảo sau khi tốt nghiệp các em có thể sử dụng tấm bằng Cao đẳng Dược để xin việc tại bất kỳ đơn vị y tế, dược phẩm nào trên cả nước.

Đặc biệt ở chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM thí sinh sẽ được đi sâu vào kiến thức chuyên môn, cắt giảm những tiết học đã được đào tạo ở văn bằng 1 nhằm giúp thí sinh đảm bảo được tiến độ ra trường cũng như tiết kiệm chi phí trong thời gian học tập. Nếu có mong muốn mở rộng cơ hội việc làm cũng như yêu thích công việc của người dược sĩ trong tương lai thí sinh có thể tiến hành làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM gửi về ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Trước nhu cầu phát triển ngành nghề trong xã hội ngày càng tăng cao thì học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM được đánh giá là một bước đi đúng đắn, có chiến lược và tầm nhìn xa đối với những cử nhân có trình độ cao.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com