Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Dược TP HCM năm 2018

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Dược TP HCM năm 2018

Thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu muốn xét tuyển thì hồ sơ cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Dược TP HCM năm 2018

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Dược TP HCM năm 2018

Vai trò của người Dược sĩ trong xã hội hiện nay

Dược sĩ ở đâu, trong thời điểm nào cũng đều giữ một vai trò quan trọng. Nghề Dược gắn bó trong từng miếng ăn, giấc ngủ của người dân. Đặc biệt, Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết diễn biến thất thường, nhiều loại dịch bệnh phát sinh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, do vậy trọng trách của những người Dược sĩ lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngành công nghiệp Dược phẩm của Việt Nam được đánh giá là có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Hiện nay, Việt Nam đã có công nghiệp Dược nội địa, có sản xuất thuốc generic, xuất khẩu một số sản phẩm Dược. Đặc biệt, Việt Nam là một nước thuộc khí hậu nhiệt đới nên nguồn nguyên liệu về dược phẩm vô cùng phong phú, đây chính là những bước đệm vô cùng quan trọng cho ngành Dược phát triển cũng như cho những học viên theo học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra Trường

Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra Trường

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược học tại TP HCM năm 2018

Nhận thấy nhu cầu của xã hội về ngành Dược, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược TP HCM trên toàn quốc với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác, có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, sức khỏe tốt.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại Văn bằng 2 Trung cấp Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Cao đẳng Y Dược và Đại như Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Đại học Dược,… nếu đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ Y tế đề ra.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể với từng đối tượng như sau:

  1. Thời gian đào tạo 10 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược.
  2. Thời gian đào tạo 12 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược.

Khung thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur linh hoạt và có thể phù hợp với mọi đối tượng. Sinh viên có thể lựa chọn các lớp học buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần hoặc vào các ngày Thứ 7, Chủ nhật sao cho phù hợp nhất.

Hồ sơ chuyển đổi Trung cấp Dược hệ Văn bằng 2

Hồ sơ chuyển đổi Trung cấp Dược hệ Văn bằng 2 

Hồ sơ chuyển đổi Trung cấp Dược hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  1. Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc: 01 bộ.
  2. Phiếu Đăng ký xét tuyển theo mẫu: 01 bộ.
  3. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hoặc bản sang Cao đẳng, Đại học và bảng điểm tương đương: 02 bản.
  4. Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
  5. Bản sao công chứng giấy khai sinh: 02 bản.
  6. Các giấy tờ thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Dược TP HCM, thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com