Khám phá đầu ra của sinh viên Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018

Khám phá đầu ra của sinh viên Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018

Máy móc hiện đại đã dần ứng dụng trong thực tế khi chẩn đoán, khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Đó cũng chính là cơ hội vàng cho người học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018.

Tuyen-sinh-trung-cap-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc-pasteur-2

Khám phá đầu ra của sinh viên Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018?

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược TP.HCM cũng đã thống kê về số nhà tuyển dụng đang cần tuyển Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh ngày càng nhiều. Trong khi đó, số người học thì không đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng. Để cải thiện tình trạng này, nhà trường đã chính thức thông báo tuyển sinh và đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018 đối với các bạn thí sinh chỉ tốt nghiệp cấp 2 trở lên.

Khám phá công việc tương lai của một Kỹ thuật viên hình ảnh

Cùng với xu hướng của thế giới, Việt Nam đang ngày càng đón đầu xu thế với sự đầu tư hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp được đào tạo bài bản để sử dụng kỹ thuật hình ảnh vào thực tế. Nhiều bạn mong muốn đăng ký theo học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng chưa nắm được thông tin về cơ hội việc làm cũng như những công việc thực tế mà bạn phải làm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại trường. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về công việc chuyên môn mà một Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh chuyên nghiệp cần làm hiện nay:

  • Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh sẽ người tiếp nhận giấy yêu cầu chụp của bác sĩ khi bệnh nhân đến phòng chẩn đoán hình ảnh. Ở đây, bạn sẽ là người thực hiện việc chụp X quang, chụp cắt lớp, xạ trị, ghi hình phóng xạ, cộng hưởng từ..Tất cả những chuyên môn liên quan đến chẩn đoán hình ảnh Y học đều là nhiệm vụ của một Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh cần biết.
  • Công việc mà bạn cần thực hiện đó chính là điều chỉnh thông số kỹ thuật chất lượng cao, điều khiển máy, chụp, rửa phim để cung cấp tư liệu để bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác bệnh của bệnh nhân.
  • Bạn sẽ là người hoàn tất và điền đầy đủ thông số kỹ thuật từ máy sau khi chụp vào giấy chuẩn đoán. Đó là những thông tin bao gồm ngày – tháng – năm sinh của bệnh nhân, kỹ thuật thực hiện là gì, vị trí chụp và mô phỏng lại thực trạng bằng các con số cụ thể.
  • Bạn cần đảm nhận công việc đó là lưu trữ và chuyển kết quả tới khoa lâm sàng của bệnh viện và tiến hành các khâu tiếp theo.
  • Giải quyết tất cả các vấn đề hoặc sự cố khi chiếu chụp cho bệnh nhân cần phải thông báo ngay lập tức cho trưởng khoa và xử lý ngay lập tức.
  • Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh Y học tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018 sẽ phải đảm nhận thêm nhiệm vụ là thực hiện việc lịch tái khám, chiếu chụp cho bệnh nhân khi cần thiết và đảm bảo điều trị.

Trên đây là cơ hội việc làm và nhiệm vụ cụ thể của một Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh phải làm trên thực tế. Đây cũng sẽ là đầu ra ổn định cho các bạn đang có ý định theo học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuyen-sinh-trung-cap-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc-pasteur-1

Khám phá công việc tương lai của một Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Nhiều bạn trẻ đang muốn theo học Kỹ thuật hình ảnh năm 2018

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đã và đang yêu thích nghề Kỹ thuật hình ảnh để đáp ứng nhu cầu nhân lực và sau này hứa hẹn sẽ có một công việc tốt, đạt được nguồn thu nhập ổn định và được làm việc với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. Bởi vậy số lượng nhân sự ngành này nên nhiều bạn trẻ xét tuyển vào ngành kỹ thuật hình ảnh.

Bên cạnh các ngành như Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Vật lý trị liệu, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Điều Dưỡng…tại Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  còn đang đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học chất lượng cao và ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ.  

Nguồn caodangyduoctphcm.com