Ngành Điều dưỡng: “miền đất hứa” cho các bạn trẻ

Ngành Điều dưỡng: “miền đất hứa” cho các bạn trẻ

Sự phát triển của xã hội khiến nhu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe của cộng đồng càng tăng cao. Chính vì thế, học Cao đẳng Điều dưỡng trở thành ngành giàu tiềm năng và triển vọng.

Điều dưỡng ngành nghề mang đến nhiều cơ hội cho bạn trẻ

Điều dưỡng ngành nghề mang đến nhiều cơ hội cho bạn trẻ

Đại lộ” nghề nghiệp của ngành Điều dưỡng

Không cần nói quá nhiều khi trong bất kỳ chúng ta ai cũng biết Y tế là một lĩnh vực cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người và cả xã hội và cũng có thể nói “người người cần y tế, nhà nhà cần y tế”. Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ của các bệnh viện, trung tâm y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tại nhà thì ngành Điều dưỡng lại trở lên quan trọng. Vì thế có thể hiểu những người tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng đều có thể dễ dàng tìm kiếm được những công việc phù hợp với bản thân và năng lực vốn có.

Không những có cơ hội nghề nghiệp lớn, mức thu nhập ổn định, Điều dưỡng viên còn có cơ hội định cư ở nước ngoài khi hàng năm một bộ phận lớn nhân sự từ những nước Hàn, Nhật, Mỹ qua nước ta tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên. Đây đều là những quốc gia có hệ thống y tế phát triển. Tuy nhiên tại những nước này hiện có tốc độ già hóa dân số lớn nhất thế giới, số lượng Điều dưỡng viên đang trở lên thiếu hụt và không đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Do đó để khắc phục tình trạng này, Nhật, Hàn cùng một vài nước khác buộc phải tăng cường chế độ đãi ngộ cho Điều dưỡng viên trong nước và tăng cường tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài, đặc biệt là những người tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ở Việt Nam. Hiển nhiên đây là một cơ hội việc làm vô cùng tốt và tiềm năng giúp Điều dưỡng viên có thể tích lũy, trau dồi kinh nghiệm cũng như nhận được mức lương vô cùng tốt ở những nướ có nền Y tế phát triển.

Đại chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng tại TP HCM

Đại chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng tại TP HCM

Học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM ở đâu để đảm bảo chất lượng đầu ra?

Hiện nay có nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng trong đó có Cao đẳng Y dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chính thức đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng cùng Cao đẳng Dược/ Hộ sinh/ Xét nghiệm từ nhiều năm nay. Nhiều sinh viên của Nhà trường ra trường luôn nhận được sự đánh giá cao của các bệnh viện, trung tâm y tế và được giữ vào làm việc ngay trong đợt thực tập tốt nghiệp.

Với chuyên ngành Điều dưỡng, Nhà trường chú trọng cung cấp kiến thức chuyên môn thông qua những buổi học lý thuyết cùng thực hành tại Nhà trường. Đồng thời chương trình học cũng chú trọng đến kỹ năng thực tiễn, giải quyết vấn đề nhằm giúp sinh viên có thể nắm chắc kiến thức chuyên ngành ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Đặc biệt, sinh viên ngành Điều dưỡng còn có cơ hội rèn luyện, cọ xát thực tiễn thông qua kỳ thực tập khác nhau tại bệnh viện, phòng khám kéo dài nhiều tháng trong thời gian học. Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên có thể làm việc tại nhiều đơn vị với những chức vụ và công việc khác nhau.

Vợi sự đầu tư bài bản về chương trình học kết hợp cùng sự hướng dẫn giảng dạy tâm huyết nhiệt tình từ đội ngữ giảng viên, giáo viên Nhà trường mà trong nhiều năm nay Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn được đánh giá cao bởi chất lượng đầu ra đối với mỗi thế hệ sinh viện. Nối tiếp thành công của các năm trước, năm 2018 Cao đẳng Y dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM khá đơn giản, phù hợp với nhiều thí sinh. Vì thế khi có nhu cầu học thí sinh có thể tiến hành làm hồ sơ gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com