Trang chủ >> Cao đẳng Điều dưỡng >> Nhân lực Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có đang thiếu hụt trầm trọng?

Nhân lực Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có đang thiếu hụt trầm trọng?

Điều dưỡng viên là một trong những nhân tố quan trọng góp phần hoàn thiện bộ máy nhân lực ngành Y. Tuy nhiên ngành này hiện vẫn đang thiếu hụt và đặc biệt là hệ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Nhân lực Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có đang thiếu hụt trầm trọng?

Nhân lực Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có đang thiếu hụt trầm trọng?

Tại nước ta, vai trò của Điều dưỡng viên rất được coi trọng vì hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng lên. Họ quản lý các công việc chăm sóc cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Ngoài ra họ còn được phép tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý cơ bản trong chuyên ngành của ngành Điều dưỡng. Hiện nay, nguồn nhân lực Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đang thiếu trầm trọng, không đáp ứng được nhu cầu của thực tế.

Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong bộ máy Y tế

Phải khẳng định một điều rằng, Điều dưỡng viên là nhân tố quan trọng góp phần lớn trong việc hoàn thiện bộ máy ngành Y nước ta. Công việc của họ là trực tiếp chăm sóc người bệnh từ khi nhập viện đến khi người bệnh hoàn toàn bình phục. Nói cách khác họ chính là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, giữa bệnh nhân và bác sĩ. Ngoài việc chăm sóc người bệnh, họ còn tham gia công việc của một người hành chính như bảo quản sổ sách, quản lý và bảo quản thuốc, hay vận hành các thiết bị, dụng cụ y khoa trong phòng khám theo y lệnh của bác sĩ.

Lực lượng Điều dưỡng viên giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu với mục tiêu chẩn đoán, điều trị, chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người dân trong việc nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở ba tuyến: tuyến đầu, tuyến sau, và tuyến cuối kết hợp với các chuyên ngành khác trong toán chăm sóc sức khỏe

Công việc cơ bản của người điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, bằng thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người bệnh. Mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại không thay thế được sự chăm sóc của người điều dưỡng vì các thiết bị này sẽ không tác động được tới cảm xúc và điều chỉnh hành động cho thích ứng với những nhu cầu đa dạng của mỗi cá thể.

Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong bộ máy Y tế

Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong bộ máy Y tế

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng

Nguồn nhân lực đang còn rất ít, không đủ để đáp ứng số lượng bệnh nhân nhập viện hàng ngày. Có một thực trạng đó là lượng nhân viên Điều dưỡng trong các bệnh viện hệ Trung cấp lại khá nhiều tuy nhiên nguồn nhân lực này lại không đáp ứng được về chất lượng phục vụ ngành Điều dưỡng. Trong những năm tới, nhiều cơ sở y tế, bệnh viện sẽ ngừng nhận Điều dưỡng viên Trung cấp mà chỉ nhận hệ Cao đẳng trở lên.

Tuy vậy, số lượng trường đào tạo Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng không nhiều nên vẫn không thể đáp ứng được yêu cầu cả về số lượng và chất lượng.

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của Điều dưỡng viên, nhưng cũng phải thừa nhận thực trạng thiếu nhân lực ngành này, và đặc biệt là thiếu nhân lực tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Bởi vậy, đẩy mạnh đào tạo nhân lực Điều dưỡng hệ Cao đẳng là điều cấp thiết ngay lúc này và nhận được sự ưu tiên nhiều từ Bộ Y tế.

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Mặc dù, nguồn nhân ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng đang thiếu hụt trầm trọng nhưng nếu bạn không có kiến thức, chuyên môn vững chắc thì bạn cũng khó có thể tìm được việc mình mong muốn. Thí sinh có thể dễ dàng tìm thấy một trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nhưng để tìm được cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng thì không phải là chuyện dễ dàng. Bởi một trường uy tín không chỉ đáp ứng được số lượng giáo viên chất lượng, mà còn phải đáp ứng được các trang thiết bị vật chất và cả chất lượng đầu ra cho sinh viên

Nhằm đáp ứng những yêu cầu trên, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM –  Cao đẳng Y Dược TPHCM đã và đang đào tạo hàng nghìn đội ngũ nhân lực Điều dưỡng viên có trình độ tay nghề cao. Thực tế cho thấy rằng, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sau khi ra trường đều có thể đáp ứng được ngay yêu cầu tuyển dụng của các nhà tuyển dụng. Tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm và làm được việc chiếm tỷ lệ rất cao không chỉ bởi cơn khát ngành này mà còn bởi trình độ học vấn của sinh viên theo học tại trường.

Thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có thể nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản là gì?

Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản là gì? Là thắc mắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *