Những điều cần biết về ngành Điều dưỡng, Trung cấp Điều dưỡng TP HCM

Những điều cần biết về ngành Điều dưỡng, Trung cấp Điều dưỡng TP HCM

Ngành Điều dưỡng là gì? Tương lai ngành Điều dưỡng như thế nào khi thất nghiệp vẫn đang leo thang là vấn đề đáng quan tâm của những thí sinh tham gia xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018.

Những điều cần biết về ngành Điều dưỡng, Trung cấp Điều dưỡng TP HCM

Những điều cần biết về ngành Điều dưỡng, Trung cấp Điều dưỡng TP HCM

Ngành Điều dưỡng trong những năm gần đây nhận được đánh giá tích cực của đông đảo phụ huynh và thí sinh khi số lượng thí sinh tham gia đăng ký tuyển sinh không ngừng gia tăng. Tuy nhiên những câu hỏi xoay quanh vấn đề về cơ hội nghề nghiệp, những ưu điểm thu hút thí sinh tham gia tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng học tại TP HCM,… luôn là đề tài không bao giờ nguội. Trước những băn khoăn của các thí sinh, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết này.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng nằm trong nhóm ngành Sức khỏe bên cạnh ngành Dược, ngành Xét nghiệm, ngành Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu,… ngành Điều dưỡng là một trong những ngành học không thể thiếu trong hệ thống Y tế. Đây là ngành quan trọng trong công cuộc chăm sóc, điều trị bệnh và bảo vệ sức khỏe con người. Những người học trong ngành Điều dưỡng hay còn gọi là Điều dưỡng viên, là người làm trong ngành Điều dưỡng, sử dụng những kiến thức đã học tại các trường đào tạo Điều dưỡng để tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân chăm sóc bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh tại Bệnh viện.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018 tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THCS trở lên, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt vùng miền, dân tộc hay tôn giáo.

Với phương thức tuyển sinh này đã nhận được ý kiến phản hồi tích cực từ phía thí sinh nhờ giảm áp lực thi cử cũng như gia tăng cơ hội trúng tuyển. Mặt khác sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Trung cấp Điều dưỡng chính quy và có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị Y Dược nào.

Không bó hẹp trong phạm vi Bệnh viện, sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng không chỉ Trung cấp Điều dưỡng chính quy mà Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đều có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau tùy thuộc vào nguyện vọng và năng lực cá nhân.

Học Trung cấp Điều dưỡng tại TP HCM để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Trung cấp Điều dưỡng tại TP HCM để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tùy thuộc và giá trị bằng cấp mà thí sinh đó có trước đó, thời gian học cụ thể như sau:

  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hóa (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9).
  • Thời gian chương trình đào tạo 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và chứng chỉ hoàn thành chương trình THPT (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).

Học Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng, thí sinh gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com