Sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể làm gì sau khi tốt nghiệp?

Sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể làm gì sau khi tốt nghiệp?

“Sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có thể làm gì sau khi tốt nghiệp” là câu hỏi được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm trước khi đăng ký học ngành học này?

Sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể làm gì sau khi tốt nghiệp?

Sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể làm gì sau khi tốt nghiệp?

Sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể làm gì sau khi tốt nghiệp?

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được xem là một trong những mảnh ghép vô cùng quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng bù đắp những thiếu hụt trong y học hiện đại và y học cổ truyền. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sử dụng những phương pháp điều trị không dùng thuốc nhằm mục đích phục hồi những chức năng đã mất cho người bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khi đã hoàn thành xong chương trình đào tạo (Trung cấp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Đại học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng), người học sẽ được gọi là Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng và có vai trò, nhiệm vụ giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hiện nay đang đứng trước thực trạng là thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn, chính vì thế mà sinh viên theo học ngành nghề này chỉ cần vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề thì sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp khi ra trường. Đối với sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể thực hiện những công việc sau:

  • Nghiên cứu bệnh án của bệnh nhân hoặc lấy thông tin từ bác sĩ, thầy thuốc.
  • Quan sát hoạt động của bệnh nhân để chẩn đoán khả năng hồi phục.
  • Lên kế hoạch, đưa ra mục đích chữa bệnh và kết quả mong đợi khi chăm sóc người bệnh trong từng trường hợp cụ thể.
  • Sử dụng các biện pháp điều trị dựa trên kỹ thuật Vật lý trị liệu như: diễn tập kéo dài, thực hành điều trị và sử dụng các thiết bị để giảm đau, ngăn cơn đau và tạo điều kiện giữ gìn sức khỏe, sử dụng các thiết bị trợ giúp như nạng, xe lăn, chân giả, các điện cực dính áp dụng kích thích điện để điều trị chấn thương và cơn đau.
  • Đánh giá tiến trình điều trị bệnh, thay đổi kế hoạch chăm sóc và thử các liệu pháp chữa trị khác nếu cần thiết.
  • Hướng dẫn cho người bệnh và gia đình làm thế nào để có được kết quả mong đợi và cách tốt nhất để phục hồi.

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng năm 2019

Năm 2017, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới, căn cứ vào đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ đào tạo chính quy với phạm vi tuyển sinh trên cả nước với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT.

Theo đó, tất cả các thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện là tốt nghiệp THPT và thêm các tiêu chí phụ là đạt hạnh kiểm khá trở lên, không trong thời gian thi hành án, không có tiền án, tiền sự thì hoàn toàn có đủ điều kiện để tham gia đăng ký xét tuyển và trở thành tân sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường.

Sinh viên sẽ trải qua khoảng thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường là 3 năm. Trong khoảng thời gian này, các em sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm khi theo học tại Trường, sau khi ra Trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ đào tạo chính quy và có thể liên thông Đại học Y Dược ngay sau khi đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh đề ra.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi thí sinh chuẩn bị xong thì gửi về địa chỉ tuyển sinh của Trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com