Thí sinh THPT quốc gia nộp hồ sơ vào trường ngoài công lập tăng mạnh?

Thí sinh THPT quốc gia nộp hồ sơ vào trường ngoài công lập tăng mạnh?

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy số lượng các bạn thí sinh theo học các trường ĐH ngoài công lập trong năm 2018 tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Vì sao thế?

11

Thí sinh THPT quốc gia nộp hồ sơ vào trường ngoài công lập tăng mạnh?

Trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và Kỳ thi THPT Quốc gia cho thấy các bạn trẻ lựa chọn ngành học cho mình phù hợp với trình độ mà còn chọn các ngành nghề và các địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, kể cả ngoài Công lập. Vậy nguyên nhân nào khiến cho ranh giới của chương trình đào tạo công lập và ngoài công lập ngày càng thu hẹp hơn?

Nhiều thí sinh muốn đăng ký học trường ngoài công lập hơn trường công lập?

Ngoài thông tin về điểm liệt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 thì trang thông tin của Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đã cập nhật thông tin về số lượng thí sinh đăng ký theo học tại các trường đại học hệ ngoài công lập tăng đột biến so với năm 2017. Cụ thể, theo thông tin từ Bộ GD-ĐT thì tổng số thí sinh đăng ký năm nay là 688.641, tăng 7,5% so với năm ngoái (640.431). Trong đó, cả nước có tổng số 2.750.444 nguyện vọng (NV) đăng ký, tăng 7,1% so với năm 2017 (2.555.029 NV). Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho số lượng nguyện vọng đăng ký vào các trường đại học tăng mạnh trong năm nay. Nhất là ở các trường Đại học hệ ngoài công lập.

Chưa kể, với các bạn thí sinh có cách nhìn nhận và lựa chọn học trường nào có chất lượng đào tạo tốt và mức học phí phù hợp với bản thân nhất. Kể cả những ngành học đặc trưng nhất như ngành Y Dược. Minh chứng cho việc gianh giới của hai trường công lập và ngoài công lập cho thấy số thí sinh chọn các trường này tăng mạnh. Trong đó có Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo uy tín hàng đầu trong hệ thống giáo dục quốc dân về chương trình đào tạo cán bộ y tế trình độ y tế chuẩn Bộ Y tế cũng là nơi thu hút được rất nhiều đơn đăng ký nguyện vọng của các bạn thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Đây là dấu hiệu tốt cho các trường đào tạo ngoài công lập có thể chiêu mộ được các bạn thí sinh có nhu cầu theo học.

Truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường được nhiều thí sinh lựa chọn

Học Y Dược trình độ Cao đẳng phải chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cụ thể, theo thống kê từ Ban tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược TP.HCM  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì năm 2018, số lượng thí sinh đăng ký theo học tại trường tại tất cả chuyên ngành tăng mạnh. Không chỉ các ngành hót trong những năm gần đây như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh…cũng rất hút thí sinh đăng ký.

Cùng với xu hướng tự chủ về tài chính cho thấy các trường đại học công lập tăng học phí liên tục nhằm đảm bảo tự chủ và có chất lượng trong đào tạo khiến cho sự khác biệt của các trường không còn rõ rệt. Nhất là với ngành đặc thù như ngành Y Dược trình độ Cao đẳng cũng có thể đào tạo đội ngũ nhân viên y tế chất lượng cao và có thể đảm bảo 100% sinh viên có việc làm và làm được việc sau khi học xong 3 năm chương trình Cao đẳng. Chưa kể, bạn cũng có thể đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Hộ sinh nếu muốn rút ngắn thời gian học. Bên cạnh đó, nhà trường đang chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ giảng viên để đào tạo chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm…hoặc thi liên thông Cao đẳng….theo quy định hiện hành.

Với quan điểm, tất cả vì sinh viên, Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tạo điều kiện cho các bạn có nhu cầu theo học.

Nguồn caodangyduoctphcm.com