Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy TP. HCM năm 2018 là bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy TP. HCM năm 2018 là bao lâu?

Thí sinh tốt nghiệp THPT đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy  TP.HCM năm 2018 sẽ được đào tạo trong thời gian phù hợp với trình độ Cao đẳng theo quy định của Bộ.

Thoi-gian-dao-tao-cao-dang-duoc-tp.hcm-30-3

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 là bao lâu?

Ngành Dược không phải là ngành nghề mới lạ nhưng đến nay vẫn thiếu nguồn nhân lực nhất định. Trước đây ngành Dược đã rơi vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng cả về chất lượng và số lượng. Để khắc phục tình trạng này theo thời gian Bộ đã có những điều chỉnh và mức độ thiếu dược sĩ đã giảm đi đáng kể. Tuy nhiên theo đánh giá chung tình trạng nguồn nhân lực ở ngành vẫn còn thiếu khá nhiều, nhiều người vẫn phải làm việc ngoài giờ hoặc tăng cường để đáp ứng được nhu cầu thăm khám sức khỏe trong xã hội.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy TP. HCM trong thời gian bao lâu?

Để trở thành dược sĩ, không cần yêu cầu các bạn phải học quá giỏi, chỉ cần có sức học trung bình khá là đã hoàn toàn có thể theo học Cao đẳng Dược chính quy TP.HCM. Năm 2018, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH cũng như để tạo cơ hội cho thí sinh có đam mê với ngành Y Dược được theo đuổi đam mê của mình, Cao đẳng Dược TP.HCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức xét tuyển, đối tượng tuyển sinh là những ai đã tốt nghiệp THPT.

Với những thí sinh trúng tuyển hệ đào tạo trên sẽ được học trong thời gian ngắn. phù hợp với trình độ Cao đẳng. Theo đó thí sinh học Cao đẳng Dược chính quy TP. HCM năm 2018 sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm. Kết thúc quá trình đào tạo sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng với tâm bằng này thí sinh có thể xin ứng tuyển vào nhiều đơn vị y tế hoặc đăng ký thi tuyển lên liên thông khi đáp ứng đủ yêu cầu tuyển sinh.

Truong-ca-dang-y-duoc-pasteur-tuyen-sinh-cao-dang-duoc

Nhà trường xét tuyển Cao đẳng Dược thông qua học ba THPT

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy Sài Gòn năm 2018 như thế nào?

Hiện nay, nhà nước và Bộ đặc biệt quan tâm đến ngành Y Dược, vì thế mức lương và đời sống của những người công tác trong ngành đã được cải thiện một cách rõ rệt. Vì thế rất nhiều thí sinh chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoặc Liên thông Cao đẳng Dược để tìm kiếm cơ hội việc làm. Với những thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược Sài Gòn cần làm một bộ hồ sơ xét tuyển gửi về nhà trường trong thời gian sớm nhất.

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017.
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com