Trang chủ >> Cao đẳng Điều dưỡng >> Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng >> Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là bao lâu?

Nhiều thí sinh đã đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để tìm cho mình một hướng đi mới nhưng không biết thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là bao lâu?

Điều dưỡng hiện nay đang là 1 ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao, chính vì vậy vai trò của người Điều dưỡng viên trong hệ thống Y tế chăm sóc sức khỏe càng trở nên quan trọng hơn. Với việc phát triển của ngành điều dưỡng, sinh viên ngành điều dưỡng ra trường dễ kiếm được việc làm với mức thu nhập cao. Đó cũng chính là lý do mà ngành Điều dưỡng ngày càng thu hút được nhiều người học, trong đó có những bạn đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ tại các ngành nghề khác cũng chuyển đổi sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Những lợi ích khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mang lại

Nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người là điều mà mọi quốc gia trên thế giới hướng đến, và người trực tiếp thực hiện sứ mệnh thiêng liêng ấy chính là Điều dưỡng viên. Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng nâng cao, vai trò của người làm công tác điều dưỡng càng được khẳng định và không thể thay thế.

Tại Việt Nam, tình trạng già hóa dân số tăng cao kéo theo các dịch vụ Chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện, Viện dưỡng lão, Trung tâm y tế…phát triển cần đến nguồn nhân lực Điều dưỡng viên dồi dào, trong khi đó số lượng trường được cấp phép đào tạo ngành Điều dưỡng vẫn đang số ít, đặc biệt là địa chỉ đào tạo nhân lực điều dưỡng chất lượng cao. Để giải quyết tình trạng này, Nhà Nước đã đưa ra nhiều chính sách tuyển dụng với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Chính vì thế cơ hội nghề nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là rất rộng mở.

Những lợi ích khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mang lại

Những lợi ích khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mang lại

Hình thức xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là gì?

Để đáp ứng nhu cầu học của đông đảo các bạn sinh viên cũng như để đáp ứng nguồn nhân lực ngành Dược cho ngành Y tế và căn cứ theo quy chế tuyển sinh mới được Bộ LĐTB&XH đã đưa ra, năm 2018, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM dành cho tất cả các thí sinh trên toàn quốc.

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là hình thức đào tạo dành cho những đối tượng đã có một văn bằng ở các ngành nghề khác từ trình độ Cao đẳng trở lên. Năm 2018, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo hình thức xét tuyển hồ sơ. Theo đó, những bạn có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần đảm bảo những điều kiện xét tuyển sau đây:

 • Đã tốt nghiệp 1 văn bằng có hình thức đào tạo tương đương. Bao gồm tất cả các chuyên ngành như Kinh tế, xã hội, Kỹ thuật,….
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Pháp luật.
 • Đủ sức khỏe để học tập.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 các lớp cuối tuần (Thứ 7, Chủ Nhật) và buổi tối các ngày trong tuần (Thứ 2 – Thứ 6). Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mình, bạn có thể lựa chọn khung thời gian đào tạo phù hợp để có thể vừa học, vừa làm một cách thuận lợi.

 • Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe: Cao đẳng Dược TPHCM , Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM…là 18 tháng
 • Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe: Sư phạm, Du lịch, Kinh tế…là 20 tháng.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn được cấp bằng Cao đẳng chính quy, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên bậc cao hơn nếu có nhu cầu.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học, cần chuẩn bị hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển theo mẫu.
 • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
 • 01 bộ sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác thực của địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương).
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng các thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ của Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Muốn trở thành 1 Điều dưỡng viên có tay nghề tốt, nhưng lại không đủ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *