Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng người học cụ thể.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018

Tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng đối với đời sống

Điều dưỡng là một nghề nghiệp độc lập trong hệ thống y tế thực hiện nhiệm vụ cung cấp  các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Cụ thể, các điều dưỡng viên (người làm nghề điều dưỡng) phụ trách chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình từ chăm sóc sức khỏe ban đầu đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng,… sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

  1. Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến cơ sở, của Nhà nước và tư nhân
  2. Trở thành điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh
  3. Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe
  4. Giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe  và điều dưỡng

Đây cũng chính là lý do khiến số lượng thí sinh đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tăng nhanh trong thời gian qua.

Học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng trong thời gian bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mỗi đối tượng khác nhau sẽ có mốc thời gian nhất định, cụ thể: Chương trình đào tạo 10 tháng sẽ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệpTrung cấp các chuyên ngành sức khỏe trở lên muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng như: Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Dược, Kỹ thuật hình ảnh y học…Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên và muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp ngành Điều dưỡng các ngành ngoài nhóm ngành Trung cấp như: Kỹ sư, Sư phạm, ngân hàng, tài chính…thì sẽ có thời gian đào tạo là 12 tháng.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng học tại TP HCM với tất cả các đối tượng thí sinh trên cả nước đã đỗ tốt nghiệp Trung cấp nói chung và Trung cấp Y Dược nói riêng trở lên. Để tạo mọi điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở các lớp học ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần hoặc các lớp vào ngày cuối tuần, Thứ 7, Chủ nhật để sinh viên có thể lựa chọn sao cho phù hợp với thời gian biểu của bản thân nhất.

đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Tất cả sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và trải qua kỳ thi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên ngành Điều dưỡng và được tiếp tục Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Dược,… để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ tìm kiếm việc làm. Các bước để được vào học Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng năm 2018 với đầy đủ các giấy tờ cần thiết như:

  1. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên và bảng điểm tương đương.
  2. Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc.
  3. Phiếu ĐKTS có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.
  4. Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
  5. Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  6. Các giấy tờ thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có nhu cầu học Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com