Thời gian học Trung cấp Dược TP HCM năm 2018 là bao lâu?

Thời gian học Trung cấp Dược TP HCM năm 2018 là bao lâu?

Em muốn học Trung cấp Dược tại TP HCM năm 2018 nhưng không biết thời gian học là bao lâu và điều kiện Xét tuyển cũng như hồ sơ đăng ký Xét tuyển ra sao.

Thời gian học Trung cấp Dược TP HCM năm 2018 là bao lâu?

Thời gian học Trung cấp Dược TP HCM năm 2018 là bao lâu?

Băn khoăn của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh có mong muốn học hệ Trung cấp ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với câu hỏi này của bạn, ban tư vấn tuyển sinh xin được trả lời như sau:

Hiện nay ngành Dược là một trong những ngành học có tốc độ phát triển vô cùng lớn (37%), điều này khiến ngành Dược cần một số lượng lớn nguồn nhân lực thì mới đáp ứng đủ nhu cầu của ngành, chính điều này đã thúc đẩy nhiều sinh viên theo học Trung cấp Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Dược chính quy,…để có cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra Trường.

Thời gian học Trung cấp Dược TP HCM năm 2018 là bao lâu?

Cũng giống như thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng hay Trung cấp Hộ sinh,….trong hệ Trung cấp Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian đào tạo Trung cấp Dược học tại TP HCM còn phụ thuộc vào tình trạng và giá trị bằng cấp mà thí sinh đó có, thời gian học được xác định cụ thể như sau:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng,… muốn theo học Văn bằng 2 Trung cấp Dược TP HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì thời gian học là 10 tháng.
 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại trường là 12 tháng.
 • Chương trình đào tạo 2 năm: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Đối với những thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông thì thời gian theo học là 2 năm 3 tháng.
 • Chương trình đào tạo 3 năm: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Căn cứ vào các mốc thời gian này, các thí sinh có thể biết được thời gian học Trung cấp Dược tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Dược TP HCM năm 2018

Để có thể theo học Trung cấp Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018 các thí sinh cần đáp ứng được điều kiện tối thiểu là đã có bằng tốt nghiệp THCS trở nên, với điều kiện Xét tuyển đơn giản như trên các thí sinh hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để có thể theo học Trung cấp ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, thí sinh được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy, với tấm bằng này sinh viên có thể thực hiện được những công việc cơ bản mà Dược sĩ hệ Trung cấp có thể thực hiện được. Ngoài ra, sinh viên còn được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình cấp 3 và có thể theo học Liên thông Cao đẳng Dược ngay tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo quy định của Bộ và thí sinh đáp ứng được những điều kiện Liên thông mà trường đó đề ra.

Học Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp Dược tại TP HCM ngoài đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THPT thì thí sinh cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết để có thể nhập học tại trường, những giấy tờ này cụ  thể sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh TC năm 2018
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương). Mọi thông tin và hồ sơ xét tuyển thí sinh hãy gửi về địa chỉ:

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp Dược có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com