Thời gian học Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng TP HCM năm 2018 là bao lâu?

Thời gian học Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng TP HCM năm 2018 là bao lâu?

Em muốn theo học Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng tại TP HCM nhưng không biết điều kiện để Xét tuyển là gì và thời gian cũng như hồ sơ đăng ký Xét tuyển ra sao.

Thời gian học Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng TP HCM năm 2018 là bao lâu?

Thời gian học Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng TP HCM năm 2018 là bao lâu?

Thời gian học hệ Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng năm 2018 là bao lâu?

Hiện nay ngành Kỹ thuật phục hình răng là một trong những ngành học có tốc độ phát triển vô cùng lớn (37%), điều này khiến ngành Kỹ thuật phục hình răng cần một số lượng lớn nguồn nhân lực thì mới đáp ứng đủ nhu cầu của ngành, chính điều này đã thúc đẩy nhiều sinh viên theo học Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng, Văn bằng 2 Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng, ,…

Thông tư mới nhất mà Bộ ban hành, theo thông tư này những đối tượng có thể đăng ký Xét tuyển hệ trung cấp sẽ bắt đầu từ những thí sinh có trình độ từ THCS (lớp 9) trở lên. Căn cứ theo thông tư này những thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở hoàn toàn có đủ điều kiện để theo học Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, thí sinh được cấp bằng Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng chính quy, với tấm bằng này sinh viên có thể thực hiện được những công việc cơ bản mà Kỹ thuật viên phục hình răng hệ Trung cấp có thể thực hiện được. Ngoài ra, sinh viên còn được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình cấp 3 và có thể theo học Liên thông lên Cao đẳng hoặc Liên thông Cao đẳng Dược,… theo quy định của Bộ và thí sinh đáp ứng được những điều kiện Liên thông mà trường đó đề ra.

Học Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Thời gian đào tạo Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng là bao lâu?

Cũng giống như thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng hay Trung cấp Hộ sinh,….thời gian đào tạo Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng còn phụ thuộc vào tình trạng và giá trị bằng cấp mà thí sinh đó có, thời gian học được xác định cụ thể như sau:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng,… muốn theo học Văn bằng 2 Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng tại trường thì thời gian học là 10 tháng.
 • Chương trình đào tạo 2 năm: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng tại trường là 12 tháng.
 • Đối với những thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông thì thời gian theo học là 2 năm 3 tháng.
 • Chương trình đào tạo 3 năm: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Học Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ đăng ký học Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng gồm những giấy tờ gì?

Thí sinh có nhu cầu theo học Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng ngoài đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THCS thì thí sinh cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết để có thể nhập học tại trường, những giấy tờ này cụ  thể sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược năm 2018 theo mẫu.
 • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản sao công chứng Học Bạ tương ứng.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc nơi đang làm việc).
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có nhu cầu theo học Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com