Thời gian học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại TP HCM năm 2018

Thời gian học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại TP HCM năm 2018

Thời gian học và điều kiện xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại TP HCM năm 2018 trong bao lâu là điều được rất nhiều các thí sinh quan tâm.

Thời gian học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại TP HCM năm 2018

Thời gian học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại TP HCM năm 2018

Cơ hội việc làm sau khi học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được được ngành Y học cổ truyền là ngành học có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất chỉ khoảng 4%, theo đó thì 96% sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền ra trường sẽ tìm được cho mình một công việc phù hợp. Cũng theo những con số này, mức thu nhập của ngành học này cũng được xếp cao hơn rất nhiều so với mức thu nhập bình quân đầu người của người dân.

Hơn thế nữa, sự phát triển của xã hội khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được tăng cao đặc biệt việc sử dụng các biện pháp điều trị bằng Đông Y, bằng xoa bóp bấm huyệt,…ngày càng được chú trọng. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp nhất với học lực và có thể xin việc dễ dàng, thì Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chính là lựa chọn dành cho bạn.

Học ngành Y học cổ truyền để có được cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Y học cổ truyền để có được cơ hội việc làm hấp dẫn

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 là bao lâu?

Căn cứ vào những quy định tuyển sinh Trung cấp mới nhất mà Bộ ban hành, cũng như căn cứ vào quy chế tuyển sinh của nhà trường, thí sinh muốn đăng ký Xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần phải đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THCS, với điều kiện hết sức đơn giản này các bạn thí sinh có thể đăng ký theo học mà không phải suy nghĩ quá nhiều đến điều kiện Xét tuyển.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại TP HCM tùy thuộc vào bằng cấp cũng như trình độ và bằng cấp mà thí sinh đó có, thời gian theo học cụ thể của từng đối tượng như sau:

 • Thời gian học 2 năm được áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Trường hợp thí sinh đã hoàn thành xong chương trình học THPT nhưng vì một lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp thì thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng.
 • Thời gian đào tạo 3 năm được áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp THCS. Thí sinh sẽ được học bổ sung văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo tại Trường.
 • Trong trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp các chuyên ngành khác thuộc nhóm sức khỏe như: Trung cấp Dược, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thì thời gian đào 10 tháng.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành khác như: Kỹ sư, Xây dựng…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chính quy và có thể theo học Liên thông theo quy định của Bộ đề ra.

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, ngoài việc đáp ứng được điều kiện trên thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để theo học, hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

 Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký Xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thí sinh có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com