Thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược TP HCM năm 2018

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược TP HCM năm 2018

Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược học tại TP HCM năm 2018 với điều kiện Xét tuyển đơn giản.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược TP HCM năm 2018

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược TP HCM năm 2018

Ngành Dược là một trong những ngành học đặc thù và đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng như sử dụng Dược phẩm của người dân ngày càng cao. Cộng với việc, Việt Nam là một trong những nước có nguồn động thực vật và Dược liệu phong phú nên số lượng công ty Dược đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, điều này càng khiến cho nguồn nhân lực Dược sĩ tại nước ta thiếu lại càng thiếu hơn. Do đó, có rất nhiều thí sinh đã học Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mong muốn tìm cho mình một công việc tốt hơn sau khi ra Trường.

Năm 2018, nhu cầu học ngành Dược hệ Trung cấp vẫn còn rất nhiều, chính vì vậy để đáp ứng được nhu cầu học tập của các thí sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược học tại TP HCM.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược TP HCM năm 2018

Dựa theo quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ Lao động Lao động thương binh và xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các lớp đào tạo Trung cấp Dược học tại TP HCM với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp trình độ THCS (lớp 9) trở lên. Khi đáp ứng được điều kiện này thí sinh có thể nắm chắc cơ hội trở thành hội dễ dàng cho các thí sinh có mơ ước học tập trong lĩnh vực ngành Dược.

Thời gian học Trung cấp Dược cũng chính là thời gian học hệ Trung cấp Y Dược hệ chính quy tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được tính như sau:

  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hóa (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9).
  • Thời gian chương trình đào tạo 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và chứng chỉ hoàn thành chương trình THPT (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).

Sau khi kết thúc quá trình học Trung cấp Dược thí sinh sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy và có thể học Liên thông Cao đẳng Dược ngay tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm của mình.

Học Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược TP HCM năm 2018

Để đăng ký học Trung cấp Dược học tại TP HCM năm 2018, các ứng viên hãy chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau đây:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh TC năm 2018
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương). Mọi thông tin và hồ sơ xét tuyển thí sinh hãy gửi về địa chỉ:

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ Xét tuyển Trung cấp Dược thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com