Thuốc Alverin 40mg có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe?

Thuốc Alverin 40mg có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe?

Thuốc Alverin 40mg có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe? Liều dùng cũng như cách sử dụng Alverin 40mg ra sao là điều mà nhiều người quan tâm.

Công dụng của thuốc Alverin 40mg là gì?

Công dụng của thuốc Alverin 40mg là gì?

Công dụng của thuốc Alverin 40mg là gì?

Thuốc Alverin là một trong số những loại thuốc chống co thắt được dùng để làm thuyên giảm chứng sưng phù và cơn đau co thắt ở phần dạ dày dưới (vùng bụng). (Cô Hà Thị Mai – giảng viên Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết).

Các biểu hiện này thường có mối gắn kết với các bệnh đường ruột. Bên cạnh đó, thuốc Alverin 40mg cũng có thể được sử dụng trong việc điều trị các cơn đau kinh nguyệt ở phụ nữ. Thuốc Alverin tác động trên các cơ ở phần bụng dưới, giúp cơ này giãn dần ra.

Cách sử dụng thuốc Alverin ra sao cho hợp lý?

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mọi người cũng nên đọc kỹ tờ thông tin hướng dẫn sử dụng khi bắt đầu dùng thuốc. Trong tờ hướng dẫn sẽ có nhiều thông tin về thuốc và danh sách đầy đủ những tác dụng phụ bạn có nguy cơ mắc phải khi sử dụng thuốc. Vậy liều dùng của Alverin như thế nào?

Liều dùng thuốc Alverin 40mg cho người lớn

Người lớn mắc chứng đau bụng do kinh nguyệt, co thắt đường dạ dày – ruột được khuyến cáo liều dùng thông thường là 60 -120 mg, uống 1-3 lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Alverin cho trẻ em

Liều dùng thông thường cho trẻ em trên 12 tuổi có triệu chứng đau bụng do kinh nguyệt, co thắt đường dạ dày – ruột: dùng 60-120 mg, uống 1-3 lần mỗi ngày.

Khi bạn quên liều uống thuốc cần dùng lại sớm nhất có thể. Nhưng trong trường hợp sát với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Nên nhớ là không uống liều lượng gấp đôi.

Tác dụng phụ hay gặp khi dùng thuốc Alverin       

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong quá trình sử dụng thuốc Alverin citrat 40mg có thể gây tác dụng phụ, có rất ít trường hợp uống thuốc có tác dụng phụ nhưng nếu bị cần ngưng sử dụng thuốc alverine citrat và đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Đó có thể là các tác dụng phụ như sau:

  • Thở hụt hơi, thở khò khè, khó thở mặt sưng phù, có các phản ứng dị ứng thuốc nghiêm trọng
  • Vàng da và mắt, bởi vì tình trạng viêm gan.
  • Xuất hiện hiện tượng choáng váng mệt mỏi;
  • Đau đầu;
  • Các phản ứng dị ứng, bao gồm ngứa ngáy hoặc phát ban da.

Tác dụng phụ hay gặp khi dùng thuốc Alverin

Tác dụng phụ hay gặp khi dùng thuốc Alverin   

Còn rất nhiều các tác dụng phụ khác của thuốc mà chưa được đề cập đến ở trên mọi người cần chú ý, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường cần đến gặp bác sĩ ngay.

Cẩn trọng trước khi dùng thuốc Alverin

Thuốc Alverin tuy có tác dụng làm giảm chứng sưng phù và cơn đau co thắt nhưng mọi người cũng nên lưu ý tới những điều sau đây:

  • Người bị dị ứng với hoạt chất (thuốc alverine citrat) hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc cần báo ngay cho bác sĩ biết để khắc phục kịp thời.
  • Nếu bạn mắc chứng tắc ruột hay có vấn đề liên quan đến ruột non phải nói ngay với bác sĩ.

Thuốc Alverin có khả năng tương tác với thuốc gì?

Tương tác thuốc Alverin ngoài việc làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc nó còn làm gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Chính vì vậy, cần ghi chép lại ra giấy những thuốc bạn đã sử dụng từ trước hoặc đang dùng đưa ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Đặc biệt không được dùng thuốc, ngưng theo ý mình hay thay đổi liều lượng của thuốc mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ vì rất có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khi uống thuốc mà sử dụng kèm với chất kích thích cần hỏi ý kiến của các chuyên gia sức khỏe về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá vì rất có thể các chất gây kích thích như rượu bia sẽ khiến tác dụng của thuốc giảm.

Nguồn: Tin tức Y Dược