Thuốc Scanneuron có tác dụng gì?

Thuốc Scanneuron có tác dụng gì?

Scanneuron là thuốc gì? Công dụng và liều dùng của thuốc như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay.

Thuốc Scanneuron có tác dụng gì?

Thuốc Scanneuron có tác dụng gì?

Tìm hiểu thành phần của thuốc bổ sung Vitamin Scanneuron

Một hộp Scanneuron gồm có 10 vỉ và mỗi vỉ 10 viên, trong 1 viên thuốc chứa các thành phần chính sau: vitamin B1 100 mg, vitamin B6 200 mg, vitamin B12 200 mcg và các thành phần tá dược đi kèm (saccharose, tinh bột natri glycolat, tinh bột mì, magnesi stearat, microcrystallin cellulose, povidon, talc, triethyl citrat, eudragit, màu vàng tartrazin, màu ponceau 4R, hypromellose, titan dioxyd, macrogol 6000).

Tác dụng của thuốc Scanneuron

Theo dược sĩ Lê Thị Hà từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thuốc Scanneuron được chỉ định dùng trong các trường hợp thiếu các loại vitamin điều hướng thần kinh, điều trị các chứng buồn nôn trong thời kỳ mang thai, rối loạn tuần hoàn và viêm dây thần kinh do rượu bia…

Ngoài các tác dụng trên, người dùng cũng nên cẩn thẩn khi sử dụng Scanneuron vì một số trường hợp sau khuyến cáo không được dùng thuốc như sau:

  • Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc trong đó có 2 thành phần chính là vitamin B1, vitamin B6.
  • Người bị dị ứng với cobalamin thành phần có trong thuốc Scanneuron.
  • Bệnh nhân bị u ác tính và có cơ địa bị dị ứng.

Hướng dẫn cách dùng và liều dùng thuốc Scanneuron

Dược sĩ Mai Thị Ngọc đang là giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có trên 10 năm kinh nghiệm về bào chế và sản xuất các loại thuốc cho biết Scanneuron được dùng như sau: mỗi lần 1 đến 2 viên và sử dụng từ 1 – 3 lần/ngày hoặc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Trong trường hợp uống thuốc Scanneuron quá liều (từ 2- 7g/ ngày) thì nên ngừng sử dụng thuốc ngay bởi nếu tiếp tục uống có thể gây ra các bệnh thần kinh giác quan và triệu chứng mất điều hòa.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Scanneuron an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Scanneuron an toàn

Thuốc Scanneuron có gây ra tác dụng phụ gì không?

Trên trang tin tức y dược có bài viết chia sẻ về một số thông tin liên quan tới tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Scanneuron như sau:

  • Thành phần Vitamin B1: có thể gây ra một số triệu chứng đi kèm: suy hô hấp, buồn nôn, xuất huyết tiêu hóa hoặc phù phổi và cảm giác ngứa đau như kim châm.
  • Thành phần Vitamin B6: có thể làm tiến triển bệnh thần kinh ngoại vi nếu sử dụng với liều cao và dùng trong thời gian dài.
  • Thành phần Vitamin B12: ít có các tác dụng phụ xảy ra đối với thành phần này.

Phụ nữ có thai có nên dùng Scanneuron hay không?

Theo một số chuyên gia bác sĩ đưa ra lời khuyên với trường hợp phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc Scanneuron nên tham khảo tư vấn của bác sĩ khám thai. Đối với phụ nữ có thai thì khuyến cáo không nên sử dụng vì bản thân Scanneuron có thể ức chế sự tiết sữa do ngăn chặn tác động của prolactin ảnh hưởng đến em bé.

Hiện nay có một số loại thuốc bổ mà phụ nữ trong thời kỳ mang thai hoặc đang cho con bú đều có thể dùng: thuốc Ferrovit, thuốc Elevit đây là dạng thuốc cung cấp sắt và đã được kiểm định về chất lượng được nhiều người tin dùng và không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.

Với những chia sẻ về thông tin của thuốc Scanneuron như vậy, mong rằng mọi người sẽ biết cách sử dụng một cách hiệu quả và có sức khỏe tốt.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com