Tìm hiểu về điều kiện học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018

Tìm hiểu về điều kiện học Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM tuy không khó nhưng thí sinh cần đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo đúng quy định của Bộ LĐTB –XH.

Tuyen-sinh-chinh-quy-cao-dang-ho-sinh-pasteur-16-4

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TP HCM là thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Điều kiện tuyển sinh được coi là yếu tố kiên quyết, quyết định đến việc thí sinh có cơ hội học tập tại Nhà trường hay không bên cạnh những tiêu chí phụ như phẩm chất đạo đức, hồ sơ xét tuyển.

Áp dụng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM theo quy định của Bộ LĐTB –XH

Ngày nay với sự thay đổi về cơ cấu quản lý các ban ngành mà nhiều trường Cao đẳng trên cả nước đã chuyển sang quyền quản lý của Bộ LĐTB –XH thay vì Bộ GD – ĐT như trước đây. Theo đó, các trường sẽ phải tuân thủ theo đúng quy định, lịch trình về công tác tuyển sinh trong năm học mới để đảm bảo đúng chất lượng đầu vào đầu ra cho sinh viên.

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh, năm 2018 Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được phép tự chủ trong về vấn đề tuyển sinh. Theo đó, tất cả các thí sinh trên cả nước có nhu cầu theo học Cao đẳng Hộ sinh hay bất cứ một chuyên ngành nào trong nhóm sức khỏe thuộc sự quản lý và đào tạo của Nhà trường các em chỉ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT, BTVH. Hình thức xét tuyển thông qua học bạ THPT được đánh giá là khá phù hợp, cân đối vì trên thực tế không phải thí sinh nào cũng có lực học xuất sắc để đậu vào các trường đại học y dược. Đặc biệt hình thức xét tuyển thẳng còn phù hợp chủ chương khi ngành giáo dục nước ta đang hướng tới việc giảm tải tối đa các kỳ thi tuyển để các em không bị căng thẳng và áp lực quá nặng nề.

Ở hệ Cao đẳng Hộ sinh chính quy, thí sinh trúng tuyển sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm, phù hợp trình độ cao đẳng, cũng như đủ để giúp các em cân bằng giữa thời gian học lý thuyết xen kẽ với chương trình học thực hành, đảm bảo sau khi ra trường sinh viên có thể nắm vững kỹ năng chuyên môn, nghề nghiệp để đảm nhiệm tốt công việc của người nữ Hộ sinh. Đặc biệt nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên, năm 2018 Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Hộ sinh TP Hồ Chí Minh cho những đối tượng đảm bảo được yêu cầu do Nhà trường đề ra.

Tuyen-sinh-cao-dang-ho-sinh-pasteur

Năm 2018 Nhà trường tổ chức tuyển sinh làm nhiều đợt trong năm

Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018

Bên cạnh điều kiện xét tuyển chính, thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM cũng cần đảm bảo được tiêu chí phụ để công tác tuyển sinh, quản lý của Nhà trường được diễn ra thuận lợi và công bằng hơn. Vì thế thí sinh bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh theo mẫu sau:

  • 1 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM theo mẫu quy định chung của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Bản sao photo công chứng học bạ THPT, bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương trong vòng 6 tháng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 tức là tốt nghiệp THPT.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất có ghi rõ: họ tên, địa chỉ, SĐT ở phía sau ảnh để nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Với sự đầu tư về điều kiện cơ sơ sở vật chất cùng đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, hiện Nhà trường còn đào tạo thêm nhiều chuyên ngành trong nhóm sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y, Cao đẳng Điều dưỡng… để phục vụ được nhiều đối tượng thí sinh trên cả nước. Trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển thí sinh có thắc mắc gì về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM có liên hệ về Nhà trường để được giải đáp thắc mắc miễn phí.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com