Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP HCM có làm được trình dược viên?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP HCM có làm được trình dược viên?

Trình dược viên được biết đến là công việc “hái ra tiền” trong ngành Dược. Vậy những người có trình độ nào thì có thể làm được trình dược viên?

Những ai có thể làm được công việc của trình dược viên?

Những ai có thể làm được công việc của trình dược viên?

Trình dược viên là gì?

Bên cạnh những công việc như dược sĩ, nhân viên bán thuốc thì trình dược viên cũng là một công việc được nhiều người lựa chọn khi mang đến mức thu nhập khủng, điều kiện công việc không quá khó khăn, linh động về mặt thời gian và phù hợp với nhiều người. Vậy trình dược viên họ là ai và làm những công việc gì ?

Trình dược viên được biết đến là những người kinh doanh thuốc (môi giới thuốc) làm công việc giới thiệu các loại thuốc mới tới các cơ sở kinh doanh thuốc như quầy thuốc, nhà thuốc. Bên cạnh đó trình dược viên còn hướng dẫn các bác sĩ tác dụng và cách sử dụng của các loại thuốc mới có mặt trên thị trường. Kênh phân phối chủ yếu của trình dược viên là ở các nhà thuốc, phòng khám và bệnh viện, rất ít khi họ giới thiệu thuốc trực tiếp cho bệnh nhân. Để có thể làm được công việc của người trình dược viên bạn chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược là hoàn toàn có thể đảm nhiệm công việc màu mỡ trên.

Thí sinh có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y dược TP.HCM

Thí sinh có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y dược TP.HCM

Trình dược viên cần có những kỹ năng gì?

Nếu chỉ tốt nghiệp những ngôi trường đào tạo về y dược thì bạn chưa thể gọi là trình dược viên, công việc nào cũng thế, ngoài kiến thức chuyên môn bạn cũng cần đáp ứng được những yếu tố ngoài lề mà do các nhà tuyển dụng đặt ra. Và quan trọng nhất vẫn là sự yêu nghề, nhiệt huyết và biết phấn đấu. Đây đều được coi là những yếu tố thành công của người trình dược viên dù ở bất cứ thời đại nào:

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ
  • Kỹ năng xác định và tìm kiếm thông tin khách hàng
  • Kỹ năng trình bày thuyết phục giới thiệu các sản phẩm
  • Kỹ thuật trả lời phản bác (quan ngại) của khách hàng
  • Kỹ thuật kết thúc buổi trình dược
  • Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Theo các chuyên trang tin tức y dược thì hiện nay các công ty dược phẩm liên tục phát triển, đầu tư mạnh vào thị trường tiềm năng như Việt Nam nên trình dược viên đang được rất nhiều các công ty săn đón, trả mức lương cùng hỏa hồng vô cùng hậu hĩnh. Đây chính là một điều kiện tốt để các trình dược viên có cơ hội phát triển mà không phải công việc nào cũng có thể mang đến được.

Hiện nay nghề trình dược viên là một nghề đáng mơ ước đối với những sinh viên mới ra trường. Nhận mức lương khởi điểm từ 4-5 triệu/tháng và được hưởng phần trăm doanh thu từ những hợp đồng ký được thì sở hữu 8-10tr/tháng là mức lương không hề khó đối với các bạn. Tuy nhiên ngành nghề nào cũng có 2 mặt và trình dược viên cũng không ngoại lệ.  Khi hiện nay thị trường dược phẩm ngày càng đa dạng, sự cạnh tranh giữa các công ty, áp lực dành cho các trình dược viên ngày càng cao, vì thế có một bộ phận trình dược đã làm bất chấp mọi cách để có được hợp đồng điều này làm mất dần đi giá trị thực của nghề trình dược viên. Tuy nhiên đó chỉ là một phần nhỏ của vấn đề còn đa phần mọi người vẫn đánh giá đây là công việc vô cùng tốt.

Ngày nay có rất nhiều đơn vị đào tạo Cao đẳng Dược, trình dược viên nhưng nỗi lo lớn nhất của người học là không biết nên chọn địa chỉ nào chất lượng. Vậy học Y dược ở đâu có chất lượng đào tạo tốt và uy tín mà học phí ưu đãi nhất? Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trường chuyên đào tạo ngành Dược chuyên nghiệp, đào tạo Dược sĩ bài bản chuyên sâu gắn với hệ thống bệnh viện, thực hành tại các bệnh viện và công ty dược. Trong năm 2018 Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM trên phạm vi cả nước vì thế thí sinh yêu thích và mong muốn trở thành người trình dược viên chuyên nghiệp có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com