Tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Dược tại TP HCM năm 2018 hay không?

Tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Dược tại TP HCM năm 2018 hay không?

Em mới chỉ có bằng tốt nghiệp THCS, hiện giờ em muốn học Trung cấp Dược tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Dược tại TP HCM năm 2018 hay không?

Tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Dược tại TP HCM năm 2018 hay không?

Tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Dược hay không?

Thông tư mới nhất số 22/2014/TT-BG-ĐT ban hành ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, để có thể theo học Trung cấp Y Dược nói chung hay Trung cấp Dược nói riêng các thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THCS (lớp 9) trở lên. Điều này chứng tỏ, những thí sinh tốt nghiệp THCS hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược TP HCM  tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sau khi học viên hoàn tất khóa học Trung cấp Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và đủ điều kiện theo quy định sẽ được cấp Bằng Trung cấp Dược chính quy và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình cấp 3. Sinh viên tốt nghiệp tại trường sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược và có thể Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Đại học Dược nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo đề ra.

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược tại TP HCM năm 2018 gồm những gì?

Những thí sinh tốt nghiệp THCS cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây để đăng ký học Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Học Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đối với mỗi trường hợp cụ thể mà thời gian học Trung cấp Dược tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có những mốc thời gian đào tạo khác để đảm bảo có thể đào tạo ra lực lượng cán bộ Dược sĩ chất lượng nhất. Thời gian đào tạo Trung cấp Dược cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Dược.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược.
 • Chương trình đào tạo 24 tháng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng BTVH cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 27 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT.
 • Chương trình đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

Đối với những học viên theo học Trung cấp Dược sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể Liên thông Cao đẳng Dược và Đại học Dược để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền khi đảm bảo đủ các tiêu chí mà Bộ Y tế đề ra.

Học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ nhất trong ngành Dược. Áp dụng phương châm đào tạo “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật  – Giàu Y Đức” Nhà trường luôn chú trọng chất lượng lên hàng đầu. Phương pháp giảng dạy lý thuyết song song thực hành sẽ giúp học viên vững kiến thức và thông thạo kỹ năng tay nghề để sẵn sàng trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com